Có 29 kết quả :

Lý A Phao trong xưởng sản xuất gỗ

Từ bản xuống phố: Cạm bẫy  

TP - Đến Hà Nội với mong muốn có được một cuộc sống tốt đẹp hơn, nhưng trong hành trình đó, không ít cám dỗ đã và đang giương sẵn chờ những thanh niên người dân tộc thiểu số thừa sức khỏe nhưng thiếu kỹ năng sống.
Phụ nữ dân tộc thiểu số đang đối mặt với cạm bẫy buôn người

Nỗi niềm sơn nữ

TP - Xã hội hiện đại, cuộc sống đồng bào bản địa lẫn du cư ở các buôn làng vùng sâu vùng xa trên Tây Nguyên bây giờ đã có nhiều khởi sắc. 
Sinh viên là đối tượng rất dễ bị lôi kéo, dụ dỗ, tham gia các tệ nạn xã hội (Ảnh mang tính chất minh họa). Ảnh: Hồng Vĩnh.

Để sinh viên tránh các cạm bẫy tệ nạn

TP - Một bộ phận sinh viên đang bị lôi kéo, dụ dỗ, tham gia các tệ nạn xã hội đã gây nên nhiều hệ lụy xấu cho gia đình, nhà trường và xã hội. Xung quanh vấn đề này, Tiền Phong có cuộc trao đổi với PGS.TS Phùng Trung Tập hiện công tác tại Trường ĐH Luật Hà Nội.
Nhiều sinh viên làm thêm giúp việc gia đình đã phải chịu không ít những “trái đắng” khi gặp phải những ông chủ “dê” lợi dụng (Ảnh minh họa). Ảnh: Q.L.

Sinh viên làm 'ô sin', nhiều cạm bẫy

TP - Để có tiền trang trải cho việc học tập, cuộc sống, bên cạnh những công việc làm thêm như gia sư, bán quần áo..., nhiều sinh viên nữ đã đến với nghề “ô sin”. Không ít bạn đã phải dở khóc, dở cười và đối mặt nhiều cạm bẫy.
Một cảnh trong Trai nhảy, bộ phim phản ánh mặt trái của giới showbiz. Ảnh: Thanh Hiệp

Cạm bẫy 'mỹ nam'

Con gái đẹp bị gạ tình“xưa rồi Diễm”, trai đẹp bây giờ cũng khổ khi dấn thân vào giới showbiz đầy cạm bẫy. Vụ việc nghệ sĩ hài Minh Béo cùng lúc bị hàng loạt “trai trẻ” tố gạ tình đến giờ vẫn còn là điểm nóng gây tranh cãi. 
Phút nhắm mắt sa chân của gái massage

Phút nhắm mắt sa chân của gái massage

Người ta đồn rằng, lấy con gái miền Tây làm vợ chỉ sướng bề nổi vì con gái miền Tây cô nào cũng khéo léo, xinh xắn, ngọt ngào cả về nghĩa đen và nghĩa bóng; nhưng về mặt nữ công gia chánh, chăm sóc gia đình, đức hy sinh thì như một sự khiếm khuyết của cuộc đời không mấy điều hoàn hảo.
Công nhân xây dựng “bán thân“ rẻ mạt

Công nhân xây dựng “bán thân“ rẻ mạt

Tốc độ đô thị hoá đang diễn ra nhanh chóng. Việc xây dựng cơ sở hạ tầng vẫn diễn ra hằng ngày, rất cần đội ngũ đông đảo công nhân xây dựng và thợ phụ. Cùng sự tăng nhanh của nhà cao tầng, chung cư, các khu đô thị, thì nỗi vất vả của người làm xây dựng cũng cuốn theo.
Vào bar 'làm mồi' cho 'cọp'

Vào bar 'làm mồi' cho 'cọp'

Một bộ giới trẻ thường chọn bar, club… làm nơi gặp mặt, vui chơi giải trí và xả… stress. Cung có ắt sẽ có cầu đáp ứng, những quán bar trong trung tâm thành phố mọc lên như nấm. Cùng với đó, “nghề” làm khách để sống “ký sinh” trong những quán bar hình thành.
Nghề mới: Làm khách quán bar

Nghề mới: Làm khách quán bar

Để thu hút khách vào quán, một số chủ bar tại Sài Gòn tuyển người vào làm “khách”. Mỗi buổi tối chỉ cần ăn mặc lịch thiệp và trau chuốt, đến bar, bạn sẽ được trả tiền.
Cạm bẫy ở quán 'bar ôm'

Cạm bẫy ở quán 'bar ôm'

Công việc nhẹ nhàng, thu nhập khá, lại có cơ hội làm giàu từ “vốn liếng” trời cho mà không ít những bạn gái sinh viên dấn thân vào nơi lắm cạm bẫy...
Cạm bẫy từ các 'kênh' an ủi khi thi trượt

Cạm bẫy từ các 'kênh' an ủi khi thi trượt

Không nhận được sự động viên từ người thân, nhiều bạn khi thi trượt ĐH tìm đến “người lạ” trên thế giới ảo, những người bạn thông tin “mập mờ”… để giải tỏa nỗi buồn của mình. Bên mặt tích cực, điều này cũng tiềm ẩn không ít mối nguy khó lường.