Có 10 kết quả :

Ảnh chụp sách "Căn cước"

“Căn cước” hay hành trình tìm về bản ngã

TPO - Căn cước được xuất bản lần đầu năm 1998, là một trong những tiểu thuyết ngắn và dễ đọc nhất của Milan Kundera. Trong Căn cước có một câu chuyện xuyên suốt thay vì là tổ hợp của những câu chuyện “mini” đan cài chồng chéo lên nhau, kết nối với nhau bởi các liên tưởng bất ngờ như các tiểu thuyết quy mô lớn hơn của Kundera.
Công Lý: Tôi có nguyên tắc của tôi

Công Lý: Tôi có nguyên tắc của tôi

TP - “Nếu mời tôi với số tiền hậu hĩnh đi chăng nữa nhưng cái tôi không tự tin thì tôi không nhận (…). Hoặc những kịch mục của tôi đi diễn với bạn diễn nhưng bảo tôi diễn ở Hà Nội như Cung Việt Xô hay cung văn hóa nào đó, thường tôi không nhận. 
Hình ảnh trong phim “Tôi ba mươi”

“Tôi ba mươi”

TP - Các đạo diễn mới thường nhắm tới Góc phim ngắn tại LHP Cannes làm nơi thể hiện chất của mình. Phim được trình chiếu ở đây sẽ mở cánh cửa bước ra thế giới. “Tôi ba mươi” của nữ đạo diễn Minh Đức vừa vuột mất cơ hội dự Cannes vì lý do cá nhân.
Cơn giận

Cơn giận

TP - Một trong những cái khó kiểm soát nhất trong con người đó chính là Cơn giận. Nó như một con ngựa bất kham sẵn sàng tung cước đá vào mặt của người mà mình yêu thương nhất chỉ vì một lý do nhỏ nhặt.
'Các em chẳng có gì đặc biệt'

'Các em chẳng có gì đặc biệt'

Phát biểu trong lễ tốt nghiệp của các học sinh lớp 12 Trường trung học Wellesley High ở bang Massachusetts (Mỹ) tuần trước, giáo viên tiếng Anh David McCollough Jr đã gây sốc khi nói thẳng: “Các em chẳng có gì đặc biệt”.
Khoảng trời riêng quá lớn

Khoảng trời riêng quá lớn

Đã kết hôn rồi, con người ta vẫn muốn dành cho mình những khoảng trời riêng biệt. Nhưng cái khoảng trời riêng ấy đang có xu hướng rộng dần với sự thoả thuận của các cặp vợ chồng trẻ.