Cải thiện dịch vụ visa tại Đại sứ quán Thụy Điển

Cải thiện dịch vụ visa tại Đại sứ quán Thụy Điển
TPO - Theo thông tin từ Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội, từ nay, việc xin thị thực đi Thụy Điển sẽ được tiến hành qua văn phòng VFS Global tại Hà Nội và TPHCM, thời gian để có được visa là 15 ngày.

Hôm 17/6, Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội và VFS Global bắt đầu chính thức phối hợp triển khai dịch vụ dành cho những người nộp đơn xin thị thực đi Thụy Điển.

Trước nhu cầu ngày càng tăng của du khách Việt Nam có nhu cầu đi Thụy Điển và châu Âu, sáng kiến ​​mới này nhằm nâng cao việc cung cấp dịch vụ và bổ sung các tiện ích cho người nộp đơn xin thị thực ở cả hai khu vực miền Bắc và miền Nam.

Hồ sơ xin thi thực có thể bắt đầu nộp tại văn phòng VFS Global tại Hà Nội từ ngày 17 tháng 6 và từ ngày 24 tháng 6 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tại đây, tất cả các thông tin và dịch vụ liên quan sẽ được cung cấp cho người nộp đơn. Trong thời gian 15 ngày, người nộp đơn cũng sẽ được nhận lại hộ chiếu và quyết định thị thực tại một trong các văn phòng VFS Global.

Tại buổi ký kết thỏa thuận với VFS, bà Camilla Mellander, Đại sứ Thụy Điển phát biểu : "Chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác với VFS và tin rằng đây là hướng đi đúng.  Các văn phòng VFS tại các thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sẽ là nơi cung cấp các dịch vụ bổ sung và dễ tiếp cận hơn cho cho những người nộp đơn xin visa đi Thụy Điển".

Người xin visa có thể truy cập vào trang web của VFS Global http://www.vfsglobal.se/vietnam để có tất cả các thông tin liên quan. Ví dụ như tìm hiểu về quy trình, danh mục đối chiếu những giấy tờ cần nộp cho các loại visa khác nhau như visa công tác, du lịch hoặc thăm thân. 

VFS cũng sẽ trả lời các câu hỏi về visa qua điện thoại  hoặc email và cung cấp dịch vụ đặt hẹn cho những trường hợp muốn nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán. Người nộp đơn có thể trực tiếp đến văn phòng VFS Global trong giờ làm việc, từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

Hồ sơ xin giấy phép cư trú và giấy phép làm việc vẫn phải nộp trực tiếp tới Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội hoặc thông qua Lãnh sự quán danh dự tại thành phố Hồ Chí Minh. Hồ sơ trực tuyến luôn được ưu tiên. Lãnh sự quán Thụy Điển tại thành phố Hồ Chí Minh không tiếp nhận hồ sơ xin thị thực.

Địa chỉ Trung tâm tiếp nhận thị thực (VFS) tại Việt Nam : Tòa nhà Vinafor , Tầng 11 127, Phố Lò Đúc , Phường Đông Mác, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, điện thoại: 0084-4-39729449; Tòa nhà Resco - Lầu 4 94-96 , Đường Nguyễn Du, P. Bến Nghé , Q. 1, TP. Hồ Chí Minh, điện thoại: 0084-8-3939 0891.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các hoạt động với kiều bào sẽ không ngừng trệ vì COVID-19

Các hoạt động với kiều bào sẽ không ngừng trệ vì COVID-19

TPO - “Bắt đầu tử năm 2022, công tác về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ được thực hiện với nhiều hình thức linh hoạt, phù hợp với tình hình dịch bệnh, qua đó tăng cường gắn kết kiều bào với quê hương đất nước. Chúng tôi nhận thức dịch bệnh còn kéo dài, nếu không duy trì thì hoạt động sẽ bị ngừng trệ”, ông Phạm Quang Hiệu, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, chia sẻ với báo Tiền phong.
Tổng Bí thư chúc Tết lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng bào, chiến sỹ cả nước

Tổng Bí thư chúc Tết lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng bào, chiến sỹ cả nước

Trong không khí cả nước mừng Xuân, mừng Đảng Cộng sản Việt Nam 92 tuổi, sáng 29/1 (tức ngày 27 tháng Chạp năm Tân Sửu), tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp mặt, chúc Tết các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các lãnh đạo một số cơ quan Trung ương và Hà Nội, đồng bào, chiến sỹ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài.