Cài chương trình Windows… không cho cài

Cài chương trình Windows… không cho cài
TPO - Khi cài đặt một chương trình, Windows sẽ kiểm tra sự tương thích phiên bản, các công cụ hỗ trợ cần thiết cho quá trình cài đặt (NET Framework chẳng hạn).

Nếu thiếu một trong các thành phần, nó sẽ ngăn quá trình cài đặt. Cách duy nhất là... không cài đặt nữa hoặc phải tải các chương trình mà Windows yêu cầu. Đôi lúc, lỗi này xảy ra khi Registry bị hỏng, nhiều chương trình (trong gói cài đặt) được cài đặt cùng lúc, hoặc chương trình định cài bị một tường lửa ngăn lại...

Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng cần những thứ mà Windows yêu cầu mới chạy được và việc “đòi hỏi” của Windows nhiều khi là không cần thiết. Vậy thì có cách nào để cài một chương trình mà bị Windows ngăn lại?

Cài chương trình Windows… không cho cài ảnh 1

Chương trình vượt qua sợ ngăn cản của Windows Installer của Windows có tên Windows Installer CleanUp Utility. Nó sẽ triệt tiêu các ngăn cản của Windows Installer khi cài đặt một chương trình. Dung lượng 349,04 KB, có thể tải tại http://tinyurl.com/3twpq6.

Sau khi tải về, nếu không cài được chương trình, hãy chạy file này. Bây giờ, vào Start > All Programs > Windows Install Clean Up.

Trong cửa sổ hiện ra, khung Installed Products sẽ liệt kê các chương trình mà Windows Installer xác nhận có lỗi trong quá trình cài đặt. Bạn chọn chương trình mà Windows không cho cài hay bị lỗi. Nhấn Remove > OK. Lập tức, việc cài đặt sẽ trở lại bình thường.

MỚI - NÓNG
Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19
Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19
TPO - Hội đồng Giải Báo chí quốc gia cho biết, do điều kiện dịch COVID-19, năm nay lễ tổng kết và trao giải không diễn ra vào Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) như hằng năm, mà sẽ được tổ chức vào dịp Đại hội đại biểu lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm