Cái bắt tay lịch sử giữa Giáo hoàng Francis và lãnh tụ Cuba Fidel Castro

Bức ảnh do con trai của ông Fidel Castro chụp lại cho thấy cái bắt tay lịch sử giữa cựu Chủ tịch Cuba và Giáo hoàng Francis
Bức ảnh do con trai của ông Fidel Castro chụp lại cho thấy cái bắt tay lịch sử giữa cựu Chủ tịch Cuba và Giáo hoàng Francis
TPO - Theo Business Insider, cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro vừa có cuộc gặp mặt lịch sử với  Giáo hoàng Francis tại nhà riêng ở Havana hôm 20/9.

Cuộc gặp kéo dài 40 phút giữa ông Castro, 89 tuổi và Giáo hoàng, 78 tuổi được mô tả là “rất thoải mái và thân thiện”, theo ông Federico Lombardi, người phát ngôn của Vatican. 

Ông Castro đã tặng Giáo hoàng cuốn sách mang tên “Fidel và Tôn giáo” năm 1985 của Freitas Betto. Cuốn sách này dựa theo một cuộc phỏng vấn kéo dài 23 tiếng giữa Castro và một linh mục Brazil, theo Reuters.

Hãng tin ABC News cho biết, cựu Chủ tịch Cuba kí tặng lên cuốn sách: “Kính tặng Giáo hoàng Francis, nhân chyến thăm tới Cuba trong sự ngưỡng mộ và kính trọng của người dân Cuba”.

Đáp lại, Giáo hoàng tặng ông Castro 2 đĩa CD ghi âm bài giảng đạo, 1 bản sao ấn phẩm của ông, 2 cuốn sách về tâm linh, 1 cuốn và 1 CD về linh mục Armando Llorente, thầy giáo cũ của ông Castro.

Hôm 19/9, Giáo hoàng Francis đã bay từ Rome để bắt đầu chuyến thăm 10 ngày tới Cuba và Mỹ. 

Đây là chuyến thăm đầu tiên của Giáo hoàng Francis tới Cuba. Ông sẽ ở lại quốc đảo này 4 ngày rồi lên đường sang thăm Mỹ. Khi đặt chân tới Havana hôm 19/9, ông đã ca ngợi mối quan hệ đang được cải thiện giữa hai nước láng giềng và gọi đó là "tấm gương về hòa giải cho cả thế giới".

Theo Theo BI
MỚI - NÓNG