Cách tạo tranh vẽ tay từ ảnh

Cách tạo tranh vẽ tay từ ảnh
TPO –  Có nhiều chương trình và nhiều cách giúp tạo ảnh tranh vẽ từ ảnh thật, nhưng với hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ chỉ mất ba bước là có thể tạo được một bức tranh vẽ từ tranh hay ảnh mẫu.

Bước 1- mở bức ảnh bằng Photoshop, nhấn phím “maximize” để phóng to ảnh ra. Vào Layer > New > Layer via Copy... hoặc nhấn Ctrl + J để tạo một Layer từ bức ảnh bạn đưa vào..

Cách tạo tranh vẽ tay từ ảnh ảnh 1

Bước 2- vào Filter > Sketch > Photocopy, trong pop-up Photocopy, mục Detail và Darkness, bạn chọn các giá trị của màu tranh và độ tối cho phù hợp với yêu cầu. Trong ví dụ này, tôi chọn Detail là 8 và Darkness là 5.

Cách tạo tranh vẽ tay từ ảnh ảnh 2

Bước 3 - Bạn vào Layers > New Adjustment Layer > Levels, trong cửa sổ level, kéo các thanh trượt ở hai phía của biểu đồ để chọn được kiểu hiện thị hình ảnh mà bạn thấy hợp nhất. Bây giờ bạn đã có một bức tranh vẽ như ý rồi đó. Hãy lưu lại file để lưu giữ.

Cách tạo tranh vẽ tay từ ảnh ảnh 3

Với Corel Paint Shop Pro

Bước 1- Mở bức ảnh bằng Corel Paint Shop Pro, vào Adjust > Photo Fix > Digital Camera Noise Removal. Trong cửa sổ Digital camera noise removal, mục Noise Correction, chọn Small, Medium, Large là 100; rồi đánh chọn Link detail sizes, dòng Correction blend, chọn 70 và trong Sharpening, chọn là 0. Nhấn OK để xác nhận chọn lựa.

Cách tạo tranh vẽ tay từ ảnh ảnh 4 Cách tạo tranh vẽ tay từ ảnh ảnh 5

Bước 2- Bạn vào Effects > Edge Effects > Find All. Ngay lập tức bức ảnh sẽ biến thành tranh vẽ.

Cách tạo tranh vẽ tay từ ảnh ảnh 6

Bước 3 - Chọn Adjust > Brightness & Contrast > Levels. Trong cửa sổ Levels, mục Channel- chọn RGB, mục Input levels, có ba khung, chọn 0 - 0.17 – 240 theo thứ tự cho từng khung; mục Output levels, có hai khung, chọn 0 – 255 theo thứ tự cho từng khung. Bây giờ nhấn OK rồi lưu lại ảnh.

Cách tạo tranh vẽ tay từ ảnh ảnh 7

Cách tạo tranh vẽ tay từ ảnh ảnh 8

MỚI - NÓNG
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc nắng nóng suy giảm nhưng vẫn ở mức độ gay gắt, trong khi miền Trung nắng nóng vẫn duy trì cường độ mạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa dông.

Có thể bạn quan tâm