Cách ly xã hội tiếp, TPHCM có lo thiếu thực phẩm, khẩu trang?

Cách ly xã hội tiếp, TPHCM có lo thiếu thực phẩm, khẩu trang?
TPO - TPHCM hiện có hơn 1.400 điểm bán khẩu trang và 2.610 điểm bán lương thực, thực phẩm…với nguồn hàng dồi dào để phục vụ nhu cầu của người dân trong bất cứ tình huống nào xảy ra.

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM cho biết, thành phố hiện có hơn 1.400 điểm bán khẩu trang và 2.610 điểm bán lương thực, thực phẩm… với nguồn hàng dồi dào để phục vụ nhu cầu của người dân trong bất cứ tình huống nào xảy ra. "Chúng tôi đề nghị người dân không nên tích trữ lương thực, thực phẩm, bởi TPHCM không thiếu lương thực, thực phẩm cho người dân trong những ngày cách ly xã hội sắp tới"- Ông Liêm nói.

Cách ly xã hội tiếp, TPHCM có lo thiếu thực phẩm, khẩu trang? ảnh 1 Nguồn thực phẩm trong siêu thị đầy ắp. Ảnh Văn Minh

Liên quan đến các dịch vụ khác như khách sạn, homestay, các cơ sở lưu trú… trên địa bàn TPHCM vẫn tiếp tục ngừng nhận khách cho đến khi có chỉ đạo mới của thành phố.

Theo ông Lê Thanh Liêm, thành phố tiếp tục quán triệt phương châm 5 “tại chỗ”, tuyệt đối không chủ quan, không lơ là; vừa chống dịch vừa phải đảm bảo cuộc sống người dân và một số hoạt động sản xuất, kinh doanh trong điều kiện có dịch bệnh.

Cách ly xã hội tiếp, TPHCM có lo thiếu thực phẩm, khẩu trang? ảnh 2 Chủ tịch UBND TPHCM đề xuất chính sách "kép" kích thích nền kinh tế. Ảnh Văn Minh

Trước đó chiều 15/4, trong cuộc họp trực tuyến với Chính phủ, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã đề xuất 5 nhóm nội dung, trong đó có việc thực hiện giãn cách xã hội, đặc biệt là khi kéo dài sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống người dân và sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Do đó, để đảm bảo thực hiện mục tiêu "kép", TPHCM đề xuất Chính phủ xem xét, mở dần một số hoạt động thiết yếu ít có nguy cơ lây nhiễm, đáp ứng bộ tiêu chí kiểm soát dịch bệnh của Chính phủ. Bộ tiêu chí này phải được ban hành song song với việc cho phép mở cửa một số hoạt động thiếu yếu, ít nguy cơ và giao cho địa phương chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát và đóng cửa nếu không đạt các tiêu chí về phòng chống dịch.

"Đây là chính sách kép để kích thích kinh tế trong bối cảnh chưa xác định được thời điểm kết thúc dịch bệnh. Việc này tăng cường đạo đức trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội, đồng thời tạo ra văn hóa bảo vệ ngành nghề kinh doanh cho từng doanh nghiệp", ông Nguyễn Thành Phong cho biết.

MỚI - NÓNG