Cách làm mứt vỏ cam ngậm ho siêu đơn giản

Mứt vỏ cam thơm nồng vừa dễ làm vừa là món nhâm nhi bên ấm trà nóng sưởi ấm mùa đông.
Cách làm mứt vỏ cam ngậm ho siêu đơn giản ảnh 1

Nguyên liệu cho món mứt vỏ cam bao gồm vỏ cam vàng, đường và nửa quả chanh.

Cách làm mứt vỏ cam ngậm ho siêu đơn giản ảnh 2

Trước hết, cần cắt vỏ cam thành miếng dài cỡ như ngón tay đem luộc khoảng 5 phút rồi vớt ra âu nước đá. Lặp lại quy trình này 4 lần để vỏ cam tiết hết chất đắng.

Cách làm mứt vỏ cam ngậm ho siêu đơn giản ảnh 3

Vỏ cam sau khi ráo nước thì ướp với đường tùy khẩu vị, để ở nhiệt độ phòng qua đêm

Cách làm mứt vỏ cam ngậm ho siêu đơn giản ảnh 4

Ngày hôm sau, cho toàn bộ vỏ cam đã ướp đường vào chảo, đổ nước cốt cam sâm sấp mặt vỏ.

Cách làm mứt vỏ cam ngậm ho siêu đơn giản ảnh 5

Vặn lửa to để đun sôi rồi sau đó giảm nhiệt độ, đun đến khi nước gần cạn thì cho thêm nước lọc hoặc nước cam. Đun đến khi nào thấy miếng vỏ cam trong trong thì vắt nước cốt của nửa quả chanh đun một lúc là được.

Cách làm mứt vỏ cam ngậm ho siêu đơn giản ảnh 6

Lưu ý khi làm mứt vỏ cam là không đun cạn hết nước mà luôn giữ chảo còn chút nước để mứt có độ dẻo, mịn.

Cách làm mứt vỏ cam ngậm ho siêu đơn giản ảnh 7

Bảo quản mứt vỏ cam trong hộp thủy tinh, đậy nắp kín để ăn dần. Không chỉ là món nhâm nhi hợp vị với trà xanh, mứt vỏ cam còn được dùng để ngậm chữa ho.

Theo Theo Kiến thức
MỚI - NÓNG