Cách chức Trưởng ga Nha Trang vì để 2 tàu cùng lúc vào đường ray

TPO - Ngày 17/7, Chi nhành khai thác đường sắt Phú Khánh cho biết đã gửi đơn đề nghị Tổng công ty đường sắt Việt Nam xem xét kỷ luật hàng loạt cán bộ, nhân viên ga Nha Trang vì để xảy ra việc 2 đoàn tàu vào ga trên cùng một đường ray.

Khoảng 3h sáng ngày 9/7, tàu hàng SH3 đang dừng tránh tàu tại đường ray số 3, ga Nha Trang thì bất ngờ, tàu SE26 lại vào cùng lúc. Theo kế hoạch, tàu khách SE26 phải được dừng ở đường ray số 2 để đón, tiễn khách.

Ngay sau đó, đoàn công tác của Ban an ninh an toàn giao thông đường sắt Việt Nam đã vào ga Nha Trang làm việc để xác định rõ nguyên nhân. Kết quả cho thấy, do ông Nguyễn Huy Sơn - trực ban chạy tàu ga Nha Trang - đã lơ là trong kiểm soát tín hiệu, gây nhầm lẫn khi đón tàu mà đường chưa rộng rãi.

Cách chức Trưởng ga Nha Trang vì để 2 tàu cùng lúc vào đường ray ảnh 1 Đường ray tại ga Nha Trang, nơi xảy ra vụ việc 

Hội đồng ký luật của Chinh nhánh khai thác đường sắt Phú Khánh mở cuộc họp và đề nghị Tổng công ty đường sắt Việt Nam cách chức Trưởng ga Nha Trang đối với ông Nguyễn Huy Sơn, kéo dài thời hạn nâng lương với nhân viên gác ghi và phó ga, khiển trách trưởng phòng kĩ thuật.

Giám đốc và Phó giám đốc Chi nhánh khai thác đường sắt Phú Khánh cũng tự đề xuất hình thức khiển trách bản thân.

MỚI - NÓNG
Từ trên cao nhìn xuống những viên đá lục lăng như được "Mẹ" thiên nhiên sắp xếp hoàn hảo như tổ ong khổng lồ
Phát hiện suối đá 'tổ ong' kỳ lạ ở Gia Lai
TPO - Hàng nghìn thanh đá lục lăng được sắp xếp dọc theo suối nước dài hơn 1 km ở làng Vân (thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, Gia Lai) có hình dạng kỳ lạ như tổ ong. Sở VH-TT&DL Gia Lai cho biết, đây là địa điểm có tiềm năng du lịch, có khả năng xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích của tỉnh Gia Lai, cần được bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng.

Có thể bạn quan tâm

Địa phương lúng túng tìm nguồn vắc-xin

Địa phương lúng túng tìm nguồn vắc-xin

TP - Sau khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý với đề nghị của UBND TPHCM về việc chủ động mua và nhập khẩu vắc-xin ngừa COVID-19 nhiều địa phương cũng đề xuất Chính phủ, Bộ Y tế được chủ động mua vắc-xin. Tuy nhiên hiện còn nhiều vướng mắc trong việc tiếp cận nguồn vắc-xin.
Xung quanh bờ hồ Thiền Quang chăng giây, dựng barie kín mít, người dân xuống đường chạy bộ sáng 18/6 Ảnh: Anh Trọng

Hà Nội, bao giờ nới lỏng?

TP - Hà Nội không phát hiện các ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng và các chùm ca bệnh phức tạp, tuy nhiên các quy định về phòng chống dịch vẫn được áp dụng như cao điểm kể từ ngày 25/5 đến nay.