Cách chức phó khoa, Trường Chính trị tỉnh

Cách chức phó khoa, Trường Chính trị tỉnh
TP - Do giúp Trung tâm Đào tạo và Phát triển công nghệ FLAI (Flaiedu, Hà Nội) tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh trái phép tại Khánh Hòa, ông Nguyễn Văn Minh, Phó trưởng khoa Dân vận, Trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa vừa bị cảnh cáo về Đảng, cách chức Phó trưởng khoa, tạm dừng giảng dạy và các công việc có tiếp xúc với học viên của trường.

> Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng trần tình việc khó quản lý xe tải
> GĐ Sở GTVT Hải Phòng không sợ bị đề nghị cách chức

Trước đó, một số cán bộ xã của thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) thắc mắc, họ học lớp tiếng Anh do Flaiedu tổ chức tại Trường Chính trị tỉnh, được cấp chứng chỉ, nhưng Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa cho rằng, chứng chỉ do Flaiedu cấp cho họ không có giá trị sử dụng trong công tác cán bộ.

Báo cáo với HĐND và UBND tỉnh Khánh Hòa về việc này, Sở GD&ĐT Khánh Hòa cho biết, Flaiedu chưa được Giám đốc Sở GD&ĐT cho phép tổ chức đào tạo trên địa bàn tỉnh, việc họ mở lớp, cấp chứng chỉ là sai quy định.

TS. Nguyễn Nam Hà, Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa khẳng định, từ trước đến nay trường không liên kết với Flaiedu để tổ chức lớp học, thi cử và cấp chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh. UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao Sở GD&ĐT tổ chức thống kê số người có chứng chỉ do Flaiedu cấp và báo cáo Bộ GD&ĐT, để xin ý kiến trả về tư cách pháp nhân của Flaiedu và giá trị sử dụng các chứng chỉ do Flaiedu cấp tại Khánh Hòa.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phòng GD&ĐT TP Huế khẩn trương các thủ tục bàn giao con dấu về cho các trường sáp nhập từ chiều muộn 22 và sáng 23/7

Vụ hơn 1.600 giáo viên Huế bị ‘nợ’ lương sau sáp nhập: 'Thần tốc' giao 56 con dấu

TPO - Sau thông tin hàng loạt trường học tại Huế khi sáp nhập vào thành phố phải hoạt động không có con dấu, kéo theo hơn 1.600 giáo viên bị chậm lương, ảnh hưởng lớn đến đời sống giữa mùa dịch COVID-19, Phòng GD&ĐT TP Huế tức tốc chỉ đạo bộ phận chức năng tiếp nhận con dấu mới từ cơ quan công an để giao ngay về cho 56 trường học.
Trường THCS Phú Thượng, một trong nhiều trường học sáp nhập từ huyện Phú Vang về TP Huế

Loạt trường học hoạt động không con dấu, hơn 1.600 giáo viên Huế quay quắt vì ‘nợ’ lương

TPO - Gần 1 tháng lại đây, tất cả 56 trường học tại Huế sau khi sáp nhập về từ các huyện, thị xã đã hoạt động trong tình trạng không có con dấu, khiến hơn 1.600 cán bộ, giáo viên, nhân viên trường học bị chậm trả lương giữa lúc dịch bệnh COVID-19 gây ra nhiều khó khăn về đời sống cho nhiều gia đình.