Cách chức phó khoa, Trường Chính trị tỉnh

Cách chức phó khoa, Trường Chính trị tỉnh
TP - Do giúp Trung tâm Đào tạo và Phát triển công nghệ FLAI (Flaiedu, Hà Nội) tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh trái phép tại Khánh Hòa, ông Nguyễn Văn Minh, Phó trưởng khoa Dân vận, Trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa vừa bị cảnh cáo về Đảng, cách chức Phó trưởng khoa, tạm dừng giảng dạy và các công việc có tiếp xúc với học viên của trường.

> Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng trần tình việc khó quản lý xe tải
> GĐ Sở GTVT Hải Phòng không sợ bị đề nghị cách chức

Trước đó, một số cán bộ xã của thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) thắc mắc, họ học lớp tiếng Anh do Flaiedu tổ chức tại Trường Chính trị tỉnh, được cấp chứng chỉ, nhưng Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa cho rằng, chứng chỉ do Flaiedu cấp cho họ không có giá trị sử dụng trong công tác cán bộ.

Báo cáo với HĐND và UBND tỉnh Khánh Hòa về việc này, Sở GD&ĐT Khánh Hòa cho biết, Flaiedu chưa được Giám đốc Sở GD&ĐT cho phép tổ chức đào tạo trên địa bàn tỉnh, việc họ mở lớp, cấp chứng chỉ là sai quy định.

TS. Nguyễn Nam Hà, Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa khẳng định, từ trước đến nay trường không liên kết với Flaiedu để tổ chức lớp học, thi cử và cấp chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh. UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao Sở GD&ĐT tổ chức thống kê số người có chứng chỉ do Flaiedu cấp và báo cáo Bộ GD&ĐT, để xin ý kiến trả về tư cách pháp nhân của Flaiedu và giá trị sử dụng các chứng chỉ do Flaiedu cấp tại Khánh Hòa.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Nhiều nhà dân xuống cấp nghiêm trọng mà không được sửa chữa, xây mới. Ảnh: NN
Gần 3 thập kỷ sống mòn trong quy hoạch 'treo'
TP - Gần 30 năm qua, vì bị vướng quy hoạch treo mà hàng trăm hộ dân ở khu II đê bao (tổ dân phố 6, phường Lê Hồng Phong, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) phải sống trong những căn nhà xập xệ, dột nát, dù có tiền nhưng họ vẫn không thể sửa chữa, xây mới.