Cách chức hay chuyển công tác đều chưa thỏa đáng

Cách chức hay chuyển công tác đều chưa thỏa đáng
TP - Cách chức hay chuyển công tác đều chưa thỏa đáng, ông Xem không thể nói một câu đơn giản “Tôi không nghĩ sự việc lại nghiêm trọng như vậy”. Nhờ em trai của mình làm công an để hành hạ một học sinh 10 tuổi mà lại coi là bình thường thì ông Xem không phải là một Tổng phụ trách Đội nữa, ông đã xử em như kiểu xã hội đen.

Cầm trên tay tờ Tiền phong (12/4) điều tôi quan tâm nhất và phải tìm đọc ngay những thông tin liên quan đến vụ “hỏi cung” bé Ngọc Trâm.

Giống như bạn Hồng Minh (huyện Đoàn Cư Mgar-Đăk Lăk) tôi cũng là một cán bộ Đoàn, tôi rất đồng tình với bạn về việc yêu cầu các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp vào cuộc và có những giải pháp thỏa đáng đối với ông Hiệu trưởng Lưu Văn Ca và Tổng phụ trách Đội Lê Văn Xem.

Tôi thật sự nghẹn ngào và thương xót cho bé Ngọc Trâm và những người thân của bé đang ngày đêm phải chứng kiến nỗi đau này. Thầy cô, bạn bè và mái trường là ngôi nhà thứ hai của các cháu.

Là một người mẹ tôi hiểu được nỗi lòng thương con của mẹ bé Trâm và muốn chia sẻ với chị qua những dòng chữ xa xôi này. Thật đau lòng khi các phụ huynh, những người làm cha làm mẹ đã tin tưởng gửi gắm những đứa con thân yêu của mình vào trường học để mong được các thầy cô dạy dỗ các cháu với mong muốn như lời Bác kính yêu: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.

Tâm hồn em đã bị tổn thương nghiêm trọng, tôi dám chắc với mọi người tới đây khi quay lại học em sẽ sợ hãi khi nhìn thấy cổng trường, em sợ phải đối mặt với nó và còn biết bao các em học sinh khác cũng sẽ mất đi sự vô tư và một phần nào đó tình yêu thương kính trọng thầy cô, các bậc phụ huynh thì lo ngại và mất đi sự yên tâm khi đưa con mình đến trường.

Từ một phong trào, kế hoạch của Đội TNTP “Nuôi heo đất” rất có ý nghĩa đã trở thành một cái hạn lớn, một mất mát lớn cho bé Trâm và ảnh hưởng đến các phong trào của Đội Thiếu niên tiền phong phát động cũng như tâm hồn trẻ thơ của các em.

Nếu như các thầy có quyền đưa em đến công an để hỏi cung vì không tìm thấy 47.800 đồng, thì các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Tháp phải có trách nhiệm đưa các thầy ra tòa, cần phải truy cứu trách nhiệm hình sự bởi đây là một việc hệ trọng về sự vi phạm quyền trẻ em.

Vì vậy cách chức hay chuyển công tác đều chưa thỏa đáng, ông Xem không thể nói một câu đơn giản “Tôi không nghĩ sự việc lại nghiêm trọng như vậy”. Nhờ em trai của mình làm công an để hành hạ một học sinh 10 tuổi mà lại coi là bình thường thì ông Xem không phải là một Tổng phụ trách Đội nữa, ông đã xử em như kiểu xã hội đen.

Không lâu nữa sẽ đến ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, tôi hy vọng bé Ngọc Trâm sẽ thức dậy để đón một cái tết thật vui thật ý nghĩa và trọn vẹn với tuổi thơ của mình và sẽ nhanh chóng quên đi giấc mơ kinh hoàng vừa qua.

Phạm Thu Hường
Tổng Công ty Đông Bắc – Quảng Ninh

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một góc rừng phòng hộ Bàu Cá Cái nhìn từ trên cao. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Người dân tự ý đào ao, lấn chiếm rừng phòng hộ Bàu Cá Cái

TPO - Trong lúc đi tuần tra, kiểm tra diện tích rừng ngập mặn Bàu Cá Cái (xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn), lực lượng chức năng phát hiện nhiều hộ dân tự ý lấn chiếm rừng thuộc diện tích quản lý bảo vệ để múc đất, đào ao, nuôi trồng thủy sản, gây ảnh hưởng đến việc chăm sóc và sinh trưởng cây trồng rừng ngập mặn.