Cách chức bí thư kiêm trưởng ấp ăn chặn

Cách chức bí thư kiêm trưởng ấp ăn chặn
TP - Ngày 31/3, ông Đào Ngọc Điền, Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang), cho biết đã kỷ luật cách chức Bí thư chi bộ kiêm Trưởng ấp 4, xã Hoà Mỹ, đối với ông Nguyễn Văn Dũng.

> Cán bộ xã ăn chặn của người nghèo
> 'Quan xã' ém tiền trợ cấp của người điên

Ông Dũng bị người dân tố cáo ăn chặn tiền quà Tết 2013 và một số khoản khác của các hộ nghèo trong ấp. Sau khi báo Tiền Phong ra ngày 16/3 có bài phản ánh vụ việc trên, Phòng LĐ-TB-XH huyện Phụng Hiệp thành lập đoàn thanh tra, kết luận ông Dũng ăn chặn tiền của 8 hộ.

Cùng với hình thức kỷ luật trên ông Đào Ngọc Điền cho biết thêm, ông Dũng đã buộc phải trả lại số tiền ăn chặn của các hộ nghèo và công khai xin lỗi tại một cuộc họp dân.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Nét đẹp của hội làng truyền thống như nghi thức “rước vua, chúa sống” ở đền Sái (Đông Anh, Hà Nội) cần được phát huy Ảnh: DUY PHẠM
Mê tín tràn vào lễ hội
TP - Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về lễ hội. Ông trao đổi với PV Tiền Phong xung quanh những lát cắt về sự bất cập, biến tướng và cả những giá trị tích cực lễ hội đem lại cho đời sống tinh thần, tâm linh của người Việt.
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
TP - Một số trường tư thục tại Hà Nội có số hồ sơ đăng ký đầu vào lớp 1 cao hơn chỉ tiêu tuyển sinh nhiều lần. Điều này dẫn đến có nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau khiến phụ huynh lo lắng, thậm chí cho con đi luyện thi.