Cách chi tiêu và tiết kiệm của người trẻ Singapore

Cách chi tiêu và tiết kiệm của người trẻ Singapore
Giới trẻ nước này sẵn sàng thuê chung nhà hay đi chung xe để giảm chi phí.

Theo asiaone, một trong những khác biệt lớn nhất giữa thế hệ trẻ Singapore ngày nay với thế hệ cha mẹ mình chính là những quan điểm khác biệt về tiền bạc, từ cách chi tiêu đến tiết kiệm.

Mua sắm online

Thay vì đến các trung tâm thương mại, người Singapore hiện nay thích mua sắm trực tuyến hơn. Mỗi ngày, họ dành 3-4 tiếng trên điện thoại di động, từ mua sắm, đọc tin tức, chơi game đến tán gẫu với bạn bè hay đăng tin trên mạng xã hội. Điều này giúp họ giảm được rất nhiều thời gian khi mua sắm và đặc biệt không phải chờ đợi, chen lấn ở những nơi đông đúc.

Sẵn sàng tham gia vào nền kinh tế chia sẻ, các dịch vụ dùng chung

Trong khi thế hệ trước không thích mua đồ cũ thì những người Singapore trẻ hiện nay sẵn sàng mua lại những món đồ đã được sử dụng. Họ chỉ cần sản phẩm còn tốt và không bị lừa. Họ tương tác với người khác trên mạng để bán đồ cũ của mình và mua đồ cũ của người khác với giá rẻ hơn hàng mới rất nhiều. Không chỉ vậy, họ còn sẵn sàng thuê chung nhà hay đi chung xe để giảm chi phí.

Sẵn sàng tiêu tiền cho trải nghiệm chứ không chỉ là đồ dùng

Ngày nay, rất nhiều bạn trẻ Singapore sẵn sàng chi tiêu không chỉ cho các món hàng tốt mà còn là các trải nghiệm thú vị. Rất nhiều người sẵn sàng chi tiền cho các kỳ nghỉ ở nước ngoài, đến các nhà hàng quán bar sang trọng, các hoạt động thú vị và các chương trình biểu diễn nghệ thuật.

Cách chi tiêu và tiết kiệm của người trẻ Singapore ảnh 1

Tự động hóa các khoản tiết kiệm và thanh toán

Tất cả đều được thiết lập nhờ công nghệ hiện đại và họ không mất thời gian suy nghĩ về nó mỗi tháng.

Thiết lập một ngân sách hàng tháng

Lập ngân sách là một việc quan trọng không thể thiếu khi ai đó muốn quản lý tiền của mình. Ngân sách giúp họ luôn kiểm soát được các khoản chi tiêu của mình và hướng dẫn cá nhân điều chỉnh chi tiêu khi có nhu cầu phát sinh.

Trả nợ các khoản vay được ưu tiên

Một trong những loại hình nợ thông thường mà nhiều người Singapore có là khoản vay dành cho sinh viên. Khoản vay này có thể khiến tình trạng tài chính của bản thân trì trệ nếu chỉ trả tối thiểu 100 đôla Singapore (1,66 triệu đồng) mỗi tháng. Với những sinh viên mới ra trường, việc dành 50% lương để trả khoản vay sinh viên hơi khó khăn nhưng nếu mục tiêu chỉ là 20-30% thì hoàn toàn khả thi, để có thể nhanh chóng hết nợ.

Cách chi tiêu và tiết kiệm của người trẻ Singapore ảnh 2

Biết nói "không"

Ai cũng muốn mình là một phần trong nhóm của mình, tuy nhiên, điều đó không khiến người Singapore ngần ngại khi từ chối một sự kiện nào đó. Họ sẵn sàng nói không cho các chi tiêu không cần thiết, điều này giúp họ có thể sống tiết kiệm, vừa khả năng của mình.

Đi du lịch tiết kiệm

Những người Singapore ngày nay đều lên kế hoạch kết hôn và mua ngôi nhà đầu tiên muộn hơn trước đây, vì thế họ có nhiều tiền hơn để đi du lịch khi còn trẻ.

Họ thường mua vé máy bay khuyến mại trước một thời gian, dùng thẻ tín dụng du lịch để được giảm giá các dịch vụ và miễn phí bảo hiểm du lịch, nghỉ ở những nơi rẻ tiền như nhà nghỉ... vì thế sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền khi đi chơi. 

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch khảo sát tại Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ
Gia Lai lên kế hoạch lập bệnh viện điều trị COVID-19 ở vùng biên với Campuchia
TPO - Do có đường biên giới với Campuchia dài khoảng 90km, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở nước láng giềng này, tỉnh Gia Lai đang lên kế hoạch mở rộng các khu cách ly tập trung và thành lập các bệnh viện điều trị COVID-19 khu vực biên giới nhằm chủ động, sẵn sàng trong phòng chống dịch.
Phong tỏa khu chung cư tại quận Bình Tân có ca mắc COVID-19
TPHCM cân nhắc thí điểm cách ly F1 tại nhà
TPO - Theo phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở ngay tại nhà mình cùng với người thân.

Có thể bạn quan tâm