Các VĐV xuất sắc ở SEA Games 31 được Thủ tướng vinh danh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều ngày 01/06/2022, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế đã diễn ra Lễ Tổng kết, khen thưởng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tại Việt Nam với sự tham dự của Thủ tướng  Phạm Minh Chính và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.
Các VĐV xuất sắc ở SEA Games 31 được Thủ tướng vinh danh ảnh 1

Sau giây phút đầy xúc động và tự hào khi xem lại những khoảnh khắc đáng nhớ tại SEA Games 31, Thủ tướng Phạm Minh Chính nói: “Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi nồng nhiệt chúc mừng, và đặc biệt biểu dương những thành tích xuất sắc mà Đoàn Thể thao Việt Nam đã đạt được. Các đồng chí và các bạn đã mang lại cho đất nước, cho nhân dân, cho hàng triệu người hâm mộ niềm vui, niềm hạnh phúc, niềm tự hào với những cung bậc cảm xúc rất khó quên. Đã có thật nhiều nụ cười và cả những giọt nước mắt hạnh phúc trong những ngày vừa qua”.

Trong buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh những nỗ lực vượt bậc của mọi ban ngành liên quan để tạo nên một kỳ SEA Games 31 thành công: “Chúng ta đã nỗ lực hết mình, vượt qua những khó khăn, thách thức để tổ chức “ngày hội thể thao” an toàn, chu đáo, trang trọng, tiết kiệm. Bạn bè quốc tế đến với SEA Games được hưởng bầu không khí “lễ hội” vui tươi, thân thiện, mến khách, cảm nhận được tình yêu thể thao và sự cổ vũ nhiệt tình, vô tư, trong sáng của khán giả Việt Nam; được đến với đất nước Việt Nam giàu truyền thống lịch sử và bản sắc văn hóa, một điểm đến an toàn, thân thiện; cho thấy một Việt Nam đang trên đà phục hồi mạnh mẽ sau dịch bệnh”.

Bên cạnh đó, Thủ tướng lưu ý các ban ngành “nghiên cứu, đề xuất chính sách và quan tâm hơn nữa đến các vận động viên, huấn luyện viên về đời sống vật chất, tinh thần, điều kiện luyện tập, chế độ đãi ngộ, việc làm sau khi rời sân đấu”, đồng thời nhắc nhở các VĐV “giữ vững ý chí, quyết tâm, tinh thần “vì màu cờ, sắc áo” của Tổ quốc Việt Nam thân yêu, tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, không ngừng tập luyện để đạt nhiều thành tích cao hơn nữa, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp thể thao nước nhà”.

Các VĐV xuất sắc ở SEA Games 31 được Thủ tướng vinh danh ảnh 2
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu ở Lễ Tổng kết, khen thưởng. Ảnh: Như Ý

Trước đó, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT kiêm Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31, ông Trần Đức Phấn tổng kết: “Đoàn Thể thao Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu, vượt chỉ tiêu đề ra và tuyệt đối an toàn. Với thành tích chương 205 huy vàng, 125 huy chương bạc và 116 huy chương đồng, Đoàn TTVN đã khép lại một kỳ SEA Games trên sân nhà đầy cảm xúc và thực sự xúc động với người hâm mộ, khán giả và nhân dân cả nước cũng như để lại những hình ảnh tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế, sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước”.

Sau 2 tuần tranh tài, Đoàn Thể thao Việt Nam đã thành công rực rỡ. Chúng ta đạt huy chương ở 38 môn trong số tổng 40 môn tham dự (chiếm 95%). Có 22/23 môn thể thao Olympic đạt huy chương (chiếm 95,65%), trong đó 18/23 môn thể thao Olympic đạt huy chương vàng (chiếm 78,26%). Có 13/14 môn thể thao trong chương ASIAD đạt huy chương (chiếm 92,85), trong đó có 12/14 môn thể thao trong chương trình ASIAD đạt huy chương vàng (chiếm 85,71%).

Ngoài ra, trong tổng số 41 kỷ lục SEA Games, các vận động viên Việt Nam xác lập 21 kỷ lục mới ở các môn Điền kinh, Bơi, Cử tạ, Xe đạp và Lặn. Điều này cho thấy, sự tập trung đầu tư trọng điểm của Thể thao Việt Nam tiếp tục đi đúng hướng, trọng tâm.

Theo ông Trần Đức Phấn, với “số lượng huy chương vàng lớn nhất từ trước đến nay, cùng với đó là một số môn thể thao cũng đã đi vào lịch sử, một số môn thể thao Olympic và ASIAD cũng đạt được thành tích vượt trội cho thấy thể thao Việt Nam đang có sự chuyển mình đáng kể và là bước đột phá vượt trội thành tích với các môn thể thao Olympic và ASIAD”. Bên cạnh đó, các VĐV, HLV của Đoàn TTVN luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm cao, niềm tin và nghị lực thi đấu phi thường. Đây chính là tinh thần “Việt” và là chiến thắng trong lòng người hâm mộ và nhân dân cả nước.

Trong buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao tặng 4 Huân chương Lao động hạng Nhì cho 4 VĐV, Huân chương Lao động hạng Ba cho 2 tập thể và 19 cá nhân cùng bằng khen cho 305 cá nhân xuất sắc khác.

MỚI - NÓNG