Các ứng cử viên Hoa hậu Thế giới 2005

Các ứng cử viên Hoa hậu Thế giới 2005
Các chuyên gia sắc đẹp và những người theo dõi cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2005 vừa đưa ra những đánh giá sơ lược sau 4 tuần cuộc thi diễn ra tại Hải Nam, Trung Quốc. Họ đã chỉ rõ những người đẹp hứa hẹn nhất theo từng khu vực.

Hai người đẹp được yêu thích nhất là Philippines và Trung Quốc, tiếp theo: Ấn Độ, Úc và Malaysia. Dù khu vực này đã có 6 người đoạt danh hiệu sắc đẹp (trong đó Ấn Độ 5 người, Guam 1 người), nhưng chưa ai đoạt vương miện Hoa hậu Thế giới.

Hoa hậu Philippines Carlene Aguilar, với sắc đẹp và số cổ động viên khổng lồ có thể giúp cô vươn lên hàng đầu trong danh sách khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Hoa hậu Trung Quốc Ting Ting Zhao có thể dễ dàng xếp thứ hai trong nhóm.

Bắc Âu

Các ứng cử viên Hoa hậu Thế giới 2005 ảnh 1
Hoa hậu Iceland

Sáng giá nhất là Iceland và Thụy Sĩ, sau đó là Na Uy, Ireland, Anh và Nga. Với nhiều thí sinh đến từ cựu lục địa, ban tổ chức phải chia thành Bắc và Nam Âu.

Hoa hậu Iceland - con gái của cựu nữ hoàng sắc đẹp Iceland-là sự lựa chọn đầu tiên của các chuyên gia cho Bắc Âu. Cô bị Hoa hậu Thụy Sĩ bám đuổi quyết liệt.

Nhiều người mạnh bạo cho rằng Hoa hậu Thụy Sĩ sẽ đoạt vương miện Miss World hoặc Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ).

Nam Âu

Ba ứng viên nổi nhất là Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Tây Ban Nha.

Địa Trung Hải quả quá nổi tiếng về lịch sử và sắc đẹp! Hoa hậu Italy Sofia Bruscolli đang thu hút sự chú ý của chuyên gia. Nếu chiến thắng, cô là người đầu tiên đưa vương miện về cho nước Ý.

Người đẹp Thổ Nhĩ Kỳ Subasi có nhiều điểm mạnh: Dáng dấp người mẫu đầy ấn tượng, chiều cao và vẻ đẹp hiếm thấy. Điều ngáng trở cô chính là nước Thổ đã giành vương miện 3 năm trước, với người đẹp Azra Akin.

Châu Phi

Các ứng cử viên Hoa hậu Thế giới 2005 ảnh 2
Hoa hậu Namibia

Namibia và Ethiopia xếp hàng đầu. Chiếm 9/10 lá phiếu của chuyên gia, Hoa hậu Namibia thành số 1 cho khu vực châu Phi và cho danh hiệu Miss World.  Nhưng sự bất ngờ luôn có ở những thí sinh châu Phi.

Năm ngoái, khi mọi người nghĩ rằng Angola hoặc Kenya sẽ đoạt danh hiệu Nữ hoàng châu Phi, thì đùng cái, Nigeria đã tạo một ngạc nhiên ngay những phút cuối.

Vùng Caribê

Người đẹp CH Dominica và Puerto Rico - 2 cô gái Latin từ 2 quốc gia tham gia rất tích cực tại các cuộc thi sắc đẹp. Nếu bạn nghĩ là dễ dàng đoán ra kết quả thì nhầm to. Hãy chờ đợi để xem những bí mật mà các người đẹp vùng Caribê đang nắm giữ.

Châu Mỹ

Các ứng cử viên Hoa hậu Thế giới 2005 ảnh 3
Hoa hậu Dominice

Được nhắc tới nhiều nhất là Canada và Mexico. Không nơi nào nhiều vương miện, nhiều niềm yêu thích thi thố và nhiều sự chuẩn bị chu đáo cho cuộc đua tranh sắc đẹp như châu Mỹ. Thi sắc đẹp là ngành công nghiệp mạnh ở hầu hết quốc gia châu Mỹ.

Ramona Rina Amiri-người đẹp Canada-vẫn đứng số 1. Đừng quên đương kim Hoa hậu Hoàn vũ là người Canada, và năm 2000 đất nước này ẵm một lúc 2 vương miện Hoàn vũ và Thế giới. Điều ấy lại có thể xảy ra vào năm nay. Mexico cũng đang nóng lòng chờ lần đoạt giải đầu tiên, hoặc ít ra là vinh danh ở châu lục.

Vậy, ai có thể là Hoa hậu Thế giới năm nay? Còn quá sớm để khẳng định, nhưng hiện tại Hoa hậu Philippines đang giành được nhiều ưu ái nhất. Đối thủ cạnh tranh của Philippines là Trung Quốc. Italy xếp thứ hai, kế đến là Namibia, Canada và Tây Ban Nha.  

MỚI - NÓNG