Các tuyển thủ Việt Nam và ngày đầu năm ý nghĩa

Các tuyển thủ Việt Nam và ngày đầu năm ý nghĩa
Thật vậy, khi ngoài chuyến viếng thăm và tặng quà các bệnh nhi ung thư ở Bệnh viện Ung bướu TP.HCM vào ngày 2-1, một số tuyển thủ đã góp tay vào việc làm từ thiện từ chiều 30-12...

Cụ thể tiền vệ Minh Phương cùng tiền đạo Thanh Bình đến Bình Phước tham gia đá giao hữu với các cựu tuyển thủ và giới nghệ sĩ (bán vé vào sân) nhằm gây quỹ giúp người nghèo tỉnh này đón tết. Minh Phương bảo:

“Sau khi rời đội tuyển, dù rất bận rộn nhưng tôi cố gắng thu xếp thời gian để đi đá giao hữu làm từ thiện giúp người nghèo. Sắp tới vợ chồng tôi sẽ đến thăm và tặng quà các bệnh nhi tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM trong trường hợp không thể đi cùng các tuyển thủ VN chiều 2-1”.

Tiền vệ Tấn Tài và tiền đạo Quang Hải cũng đang lên kế hoạch đến thăm gia đình bé Dương Minh Nam tại xã Vạn Lương (huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) vào ngày 3-1, do không thể thu xếp công việc để vào Bệnh viện Ung bướu TP.HCM thăm các em.

Cả hai nói rằng hình ảnh bệnh nhi 9 tuổi Minh Nam dù đôi mắt không còn nhìn thấy ánh sáng, nhưng vẫn ngồi vẽ tranh dưới sự giúp đỡ của các tình nguyện viên để tặng HLV Calisto trong buổi giao lưu hôm 29-11 tại Trung tâm Thể thao Thành Long (TP.HCM) đã khiến họ nhớ mãi.

Quang Hải tâm sự: “Ngoài việc tặng quà, chúng tôi dự kiến gửi tặng 5 triệu đồng giúp đỡ em Nam trong việc điều trị bệnh”.

Dù Minh Nam và cha đang còn ở bệnh viện điều trị, nhưng cả hai cha con đã xúc động không nói nên lời khi biết tình cảm mà hai cầu thủ Khánh Hòa dành cho mình.

Trong khi đó, đại diện đội tuyển VN, tiền đạo Công Vinh và một số tuyển thủ phía Nam sẽ cùng HLV Calisto và các quan chức VFF như chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, tổng thư ký Trần Quốc Tuấn và người phát ngôn Nguyễn Lân Trung đến Bệnh viện Ung bướu TP.HCM thăm các bệnh nhi vào chiều 2-1.

Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ cho biết đội tuyển VN sẽ có một món quà bất ngờ dành tặng các em. Công Vinh tỏ ra khá sốt ruột chờ ngày vào thăm các bệnh nhi ung thư, đặc biệt là người em nuôi Trần Hoàng Quân.

Sau lúc cùng đội tuyển VN đăng quang ngôi vô địch Đông Nam Á lần đầu tiên, Công Vinh đã gọi điện thoại hỏi thăm Hoàng Quân.

Trước câu hỏi: “Sao anh có thể ghi bàn thắng đẹp mắt như thế trong trận chung kết lượt về với Thái Lan?” của Hoàng Quân, Vinh giải thích: “Đó là cảm giác bóng khi bật lên nhận đường chuyền đúng thời điểm và đánh đầu ghi bàn”.

Từ ngày kết nghĩa với Công Vinh, Hoàng Quân như được tiếp thêm niềm lạc quan sống. Chính Vinh đã khuyên Quân nên vô thuốc tiếp tục (dự kiến vào ngày 5-1) sau khi em không chịu vô thuốc chữa bệnh trong mấy ngày qua, để có đủ sức khỏe gặp gỡ anh Vinh, các tuyển thủ khác và HLV Calisto.

Vinh kể: “Nhận tin Quân phải nhập viện cấp cứu hôm 12-12, tôi rất lo lắng và mong em mau khỏe bệnh. Nhưng điều làm tôi phải nỗ lực hơn nữa bởi mong ước của em trên giường bệnh khi đó vẫn là mong tôi ghi bàn trở lại khi đã “tịt ngòi” quá lâu. Tôi đã gọi điện ngay cho em lúc đó và lời hứa đó tôi đã làm được”.

Công Vinh cũng nói thêm sự thành công của đội tuyển VN tại AFF Suzuki Cup 2008 có sự giúp sức rất lớn của các bệnh nhi ung thư sau buổi giao lưu ngày 29-11, bởi theo anh: “Các em đã giúp chúng tôi phải nỗ lực chiến đấu đến mức cao nhất”.

Theo Nguyên Khôi
Tuổi Trẻ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm