Các thiếu nữ thoải mái mua thuốc tránh thai khẩn cấp

Các thiếu nữ thoải mái mua thuốc tránh thai khẩn cấp
TP - Theo quyết định của một thẩm phán liên bang, từ ngày 6/5, các thiếu nữ từ 15 đến 17 tuổi được phép mua thuốc tránh thai khẩn cấp hiệu Plan B One-Step mà không cần đơn thuốc.

Lâu nay, chỉ những người chứng minh được mình ít nhất 17 tuổi mới được mua Plan B và các loại thuốc gốc mà không cần trình đơn thuốc.

Tuy nhiên, Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ lại đưa ra một hạn chế: Tại các hiệu thuốc, Plan B có thể xuất hiện trên giá, bên cạnh bao cao su, thuốc diệt tinh trùng và các sản phẩm sức khỏe phụ nữ khác, nhưng để mua được loại thuốc tránh thai khẩn cấp này, người mua phải chứng minh với người bán rằng, họ ít nhất 15 tuổi, bằng cách trình giấy phép lái xe, giấy khai sinh hoặc hộ chiếu. Ở hầu hết các bang ở Mỹ, giấy phép lái xe, loại giấy tờ xác định nhân thân phổ biến nhất, được cấp cho người từ 16 tuổi.

Theo các bác sĩ Mỹ, một nửa số ca mang bầu ở nước này là ngoài ý muốn. Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng cao nhất nếu được uống trong vòng 24 giờ sau khi giao hợp.

Bình Giang
Theo AP

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Sốc mất máu, hôn mê sâu, người đàn ông Hà Nội được cứu sống khi 'thần chết đợi ở cửa'

TPO - Nhập viện trong tình trạng sốc mất máu, hôn mê sâu, bệnh nhân Trần Minh H. (46 tuổi) rơi vào tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”. Nhưng với sự quyết tâm và nỗ lực hết mình của các thầy thuốc Bệnh viện Bạch Mai, sau 14 ngày cam go giành sự sống cho người bệnh khỏi 'lưỡi hái tử thần'.
Bên trong bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch ở Hà Nội

Bên trong bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch ở Hà Nội

TPO - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 tuyến cuối, chuyên tiếp nhận những ca bệnh nặng, nguy kịch từ các tỉnh/thành phía Bắc chuyển đến. Thời gian gần đây khá đông bệnh nhân mắc COVID-19 từ Hà Nội và các địa phương đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Tuy nhiên bệnh viện sẽ phân loại, chỉ tiếp nhận những bệnh nhân nặng, số còn lại tuyến dưới có thể xử trí sẽ được chuyển về địa phương để giảm tải cho tuyến trung ương.
Điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng tại BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư. Ảnh: Thái Hà

Tiếp cận vắc xin cho trẻ 5-11 tuổi và thuốc điều trị

TP - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết: “Với số lượng vắc xin đã kí cung ứng, thông qua Covax hỗ trợ và các nguồn khác, Việt Nam có đủ vắc xin tiêm mũi 1 và 2 cho người 18 tuổi trở lên, cho trẻ 12-17 tuổi và đủ mũi nhắc lại cho người trưởng thành”.