Các tay súng Lục quân ASEAN thi tài thiện xạ

Các tay súng Lục quân ASEAN thi tài thiện xạ
TPO - Sáng 19/11, tại Trung tâm huấn luyện Quốc gia Miếu Môn (Hà Nội), diễn ra lễ khai mạc Giải bắn súng quân dụng Lục quân Quân đội các nước ASEAN lần thứ 24 (AARM-24).

Tham dự lễ khai mạc có lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị, Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam; các Phó Tư lệnh Lục quân và tùy viên quân sự các nước ASEAN tại Hà Nội; trưởng đoàn bắn súng cùng 543 vận động viên đến từ 10 quốc gia tham dự giải.

Sau các nghi thức trang trọng đón Phó Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN lên lễ đài, là phần diễu hành của các đoàn tuyển thủ, nghi thức thượng cờ của Hiệp hội Giải bắn súng AARM-24 và trao cờ lưu niệm cho đoàn trưởng các đoàn bắn súng. Phần hội tại lễ khai mạc được thể hiện sôi động với các màn múa trống, múa võ và bắn pháo hoa chào mừng do quân đội nước chủ nhà thực hiện.

Theo Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam (Trưởng Ban tổ chức Giải AARM-24), Giải bắn súng quân dụng Quân đội các nước ASEAN được tổ chức luân phiên hằng năm tại các quốc gia ASEAN. Giải lần này được tổ chức tại Việt Nam với chủ đề “Đoàn kết, hữu nghị - hiểu biết và học tập lẫn nhau”. Thông qua giải, quân đội các nước trong khu vực sẽ có thêm điều kiện hội nhập, giao lưu, tăng thêm tình đoàn kết, hữu nghị, hiểu biết và học tập lẫn nhau.

Ngay sau lễ khai mạc, Phó Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN đã tham gia bắn súng giao lưu. Theo quy định của Ban tổ chức, Phó Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN và sĩ quan tuỳ tùng chia thành 2 đội tranh tài ở các nội dung súng ngắn và súng carbin. Được biết, AARM-24 sẽ có 444 Huy chương ở 5 nội dung là súng trường, súng máy, súng carbin, súng ngắn nam, súng ngắn nữ và 15 Cúp cho các bài bắn.

Các tay súng Lục quân ASEAN thi tài thiện xạ ảnh 1
Các tay súng Lục quân ASEAN thi tài thiện xạ ảnh 2
Các tay súng Lục quân ASEAN thi tài thiện xạ ảnh 3
Các tay súng Lục quân ASEAN thi tài thiện xạ ảnh 4
Các tay súng Lục quân ASEAN thi tài thiện xạ ảnh 5
Các tay súng Lục quân ASEAN thi tài thiện xạ ảnh 6
Các tay súng Lục quân ASEAN thi tài thiện xạ ảnh 7
Các tay súng Lục quân ASEAN thi tài thiện xạ ảnh 8
Các tay súng Lục quân ASEAN thi tài thiện xạ ảnh 9
Các tay súng Lục quân ASEAN thi tài thiện xạ ảnh 10
Các tay súng Lục quân ASEAN thi tài thiện xạ ảnh 11
Các tay súng Lục quân ASEAN thi tài thiện xạ ảnh 12
Các tay súng Lục quân ASEAN thi tài thiện xạ ảnh 13
Các tay súng Lục quân ASEAN thi tài thiện xạ ảnh 14
Các tay súng Lục quân ASEAN thi tài thiện xạ ảnh 15
Các tay súng Lục quân ASEAN thi tài thiện xạ ảnh 16
MỚI - NÓNG