Các sứ quán Italy, Anh, Mỹ ở Tripoli bị tấn công

Các sứ quán Italy, Anh, Mỹ ở Tripoli bị tấn công
Theo mạng novinite.com và latimes.com, ngày 1-5, một đám cháy bùng lên tại trụ sở sứ quán Italy ở Tripoli, chỉ vài giờ sau khi nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi thề sẽ trả đũa Italy về vụ con trai út của ông ta là Saifal-Arab bị thiệt mạng trong cuộc không kích của NATO tối 30-4.
Dinh thự của nhà lãnh đạo Libya bị thiệt hại nặng nề sau trận oanh kích (Ảnh: BBC)
Dinh thự của nhà lãnh đạo Libya bị thiệt hại nặng nề sau trận oanh kích (Ảnh: BBC).

Bộ Ngoại giao Italy cho biết, trụ sở sứ quán của họ đã bị những kẻ quá khích phá hoại đồng thời cáo buộc chế độ Gaddafi đã không thực hiện những biện pháp nhằm bảo vệ các phái bộ nước ngoài.

Không có người nào được cho là đang ở trong trụ sở sứ quán Italy trong thời điểm xảy ra vụ cháy. Italy đã rút các nhân viên ngoại giao của mình khỏi Tripoli cách đây vài tuần.

Tin của novinite.com cho hay, trong ngày 1-5, nhiều đám đông ủng hộ ông Gaddafi đã tập trung xung quanh trụ sở các sứ quán Italy, Mỹ và Anh ở Tripoli và có những hành động phá hoại đối với các tòa nhà này.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Anh Wiliam Hague tuyên bố lên án các vụ tấn công nhằm vào trụ sở sứ quán Anh ở Tripoli cũng như trụ sở các phái bộ ngoại giao nước ngoài khác.

Ngoại trưởng Hague còn cho biết, những vụ tấn công này đã khiến ông quyết định trục xuất Đại sứ Libya tại London và người này phải rời khỏi Anh trong vòng 24 giờ tới.

Theo Vietnam+

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG