Các phi hành gia Nga ăn mừng chiến thắng Lugansk trên trạm vũ trụ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 4/7, các phi hành gia Nga trên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) ăn mừng sự kiện Nga giành được quyền kiểm soát Lugansk, một tỉnh thuộc vùng Donbas ở miền đông Ukraine, tạo nên dấu mốc quan trọng trong cuộc xung đột kéo dài suốt từ tháng 2.
Các phi hành gia Nga ăn mừng chiến thắng Lugansk trên trạm vũ trụ ảnh 1

(Từ trái qua) Ba phi hành gia Nga Sergey Korsakov, Oleg Artemyev, và Denis Matveev chụp ảnh chung trong trung tâm huấn luyện Gagarin ở Mátxcơva

Cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos gọi việc Mátxcơva giành quyền kiểm soát Lugansk là “ngày giải phóng đáng ăn mừng trên cả Trái đất và vũ trụ”.

Cơ quan này đăng các bức ảnh chụp 3 phi hành gia Oleg Artemyev, Denis Matveev và Sergei Korsakov cười tươi khi đang cầm cờ của hai nhà nước tự xưng Donetsk và Lugansk ở miền đông Ukraine.

“Đây là ngày mà người dân ở các khu vực chiếm đóng thuộc vùng Lugansk đã chờ đợi suốt 8 năm qua. Chúng tôi tin rằng sự kiện ngày 3/7/2022 sẽ được lưu mãi trong lịch sử Cộng hòa (nhân dân Lugansk”, Roscosmos viết trên Telegram.

Ngày 3/7, Nga tuyên bố đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn tỉnh Lugansk, sau khi đã chiến thắng ở chiến trường cuối cùng – Lysychansk.

Thề sẽ giành lại lãnh thổ đã mất, Ukraine cho biết lực lượng của họ phải rút khỏi chiến trường cuối cùng để cứu mạng binh lính. Kiev cho biết sẽ tổ chức lại lực lượng để phản công, với sự hỗ trợ của vũ khí tầm xa mà phương Tây cung cấp.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Đăng tin sai sự thật 'hộp cơm thịt chuột', một người đàn ông bị phạt 7,5 triệu đồng
Đăng tin sai sự thật 'hộp cơm thịt chuột', một người đàn ông bị phạt 7,5 triệu đồng
TPO - Ngày 6/10, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP. Đà Nẵng cho biết đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính ông H.N.S (trú tại quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) về hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin sai sự thật, với mức phạt 7,5 triệu đồng.