Các nữ đại biểu kiều diễm tràn ngập Duma quốc gia Nga

Các nữ đại biểu kiều diễm tràn ngập Duma quốc gia Nga
TP - Tổng thống Putin có lần nửa đùa nửa thật than phiền là đảng “Nước Nga thống nhất” của ông có quá ít phụ nữ, nhất là những phụ nữ đẹp. Sai sót đó giờ đây đã được sửa chữa kịp thời.
Các nữ đại biểu kiều diễm tràn ngập Duma quốc gia Nga ảnh 1
Svetlana Khorkina

Trong thành phần Duma Quốc gia Nga khóa mới mà đảng “Nước Nga thống nhất” chiếm đa số áp đảo không chỉ có một số lượng nữ đại biểu nhiều nhất từ trước đến nay mà còn có một số lượng kỷ lục những nữ đại biểu là các mỹ nhân kiều diễm, tất cả đều thuộc đảng “Nước Nga thống nhất”.

Họ nổi tiếng chủ yếu nhờ các thành tựu xuất sắc trong hoạt động nghệ thuật và thể thao nhưng vì xinh đẹp nên họ cũng đã nhiều lần xuất hiện trên trang bìa láng bóng của các tạp chí dành cho nam giới.

Trong số những nữ đại biểu kiều diễm này trước hết phải kể đến  Svetlana Zakharova, ngôi sao vũ balet của Nhà hát Bolshoi ở Moskva.

Hồi năm 2006, khi Nhà hát lừng lẫy tiếng tăm này sang Anh biểu diễn, người dân London đã xếp hàng mua vé trước cả tuần để chiêm ngưỡng Zakharova vào vai thiên nga trắng và đen Oditta và Odilia trong vở balet cổ điển “Hồ Thiên nga”.

Ngoài Svetlana Zakharova thuộc giới nghệ thuật, các nữ nghị sĩ hoa khôi khác đều thuộc giới thể thao, nổi bật hơn cả là Svetlana Khorkina, 28 tuổi, là siêu sao thể dục dụng cụ, 7 lần giành huy chương tại các kỳ Olympic.

Lần gần đây nhất, Khorkina giành huy chương bạc về cá nhân toàn năng tại Olympic Athenes năm 2004. Nhưng đồng thời Khorkina còn được mệnh danh là “mỹ nhân tóc vàng” và đã có lần chụp hình cho tạp chí nam giới Maxim và thậm chí cho cả tờ Playboy. 

Người thứ hai là Svetlana Zhukova, 35 tuổi, vận động viên trượt băng tốc độ hàng đầu thế giới. Thành tựu xuất sắc nhất của Zhukova là giành được huy chương vàng tại Olympic Mùa đông năm 2006.

Zhukova cũng đã từng chụp hình cho một vài tạp chí dành cho nam giới. Theo lời Svetlana Zhukova, chị quyết định tham gia hoạt động chính trị để chăm lo giải quyết các vấn đề của thanh niên và thể thao.

Sánh vai cùng các đại biểu nam giới trong Duma Quốc gia còn có Alina Kabaeva, 24 tuổi, một nữ vận động viên thể dục nghệ thuật.

Kabaeva là vô địch thể giới về bộ môn này năm 2003, giành huy chương vàng Olympic Athenes năm 2004 và hiện giờ đang ráo riết chuẩn bị cho Olympic Bắc Kinh năm nay với quyết tâm lặp lại thành tích 4 năm trước ở Athenes.

Kabaeva cũng đã xuất hiện trên trang bìa một vài tạp chí dành cho nam giới.  

Cuối cùng phải kể đến Natalia Karpovich, 35 tuổi, kiện tướng thể thao, vận động viên quyền anh chuyên nghiệp và đã có thời kỳ làm nghề vệ sĩ.

Cho tới nay, người ta vẫn nhắc đến buổi hôn lễ độc đáo của Natalia. Trong đó, chị đã lên võ đài so găng biểu diễn cùng tân lang cũng là một võ sĩ quyền anh trước khi động phòng hoa chúc.

Tuy nghề nghiệp buộc phải xỏ găng thượng cẳng chân hạ cẳng tay với các đối thủ nhưng thân hình Natalia không hề thô thiển mà ngược lại, rất cân đối hấp dẫn. Chẳng thế mà hình Natalia cũng đã có lần xuất hiện trên trang bìa một tạp chí dành cho nam giới.

Giờ đây, khi đã trở thành nghị sĩ, chắc chắn các phụ nữ này sẽ không còn cơ hội phô bày thân hình óng ả của mình trên trang bìa các tạp chí chuyên dành cho nam giới nữa. Bởi lẽ, Ủy ban tư cách của Duma Quốc gia chắc chắn sẽ nghiêm khắc theo dõi hành vi của các đại biểu nhân dân.

Một số người cho rằng đến Năm Mới sang năm rất có thể sẽ xuất hiện cuốn lịch “Các mỹ nhân của Duma Quốc gia Nga”.

Vũ Việt
Theo Newsru.com

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.