Các nhà xe ở lại bến Mỹ Đình đồng loạt than lỗ

Các nhà xe ở lại bến Mỹ Đình đồng loạt than lỗ
TPO - Sau điều chuyển luồng tuyến, không chỉ các nhà xe bị điều chuyển đến Nước Ngầm than lỗ. Các nhà xe ở lại bến xe Mỹ Đình cũng đang kêu trời vì "ế khách".

Hai tháng từ khi Hà Nội điều chuyển một số luồng tuyến xe khách, hai cuộc bãi công với sự tham gia của hàng trăm ôtô đã xảy ra. Theo các doanh nghiệp vận tải tuyến Hà Nội đi các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình... đều đang lỗ nặng. Có doanh nghiệp lỗ tới 30 - 40 triệu đồng/tháng. 

Tuy nhiên, không chỉ các nhà xe bị điều chuyển bị lỗ vốn, mà ngay những nhà xe đang hoạt động tại bến xe Mỹ Đình cũng đang kêu trời vì "ế khách".

Lý giải hiện tượng này, đại diện Cty Hải Vân (chở khách tuyến Hà Nội – Sơn La) cho biết, từ khi có quyết định điều chuyển luồng tuyến, Cty bị sụt giảm doanh số nghiêm trọng, khoảng 60% doanh thu. 

Tại thời điểm cuối tuần, thường là khi lượng khách đông nhất, nhưng trên xe chỉ có 15 người (xe 38 giường nằm). Theo vị này, chi phí mỗi chuyển (cả đi cả về) là 10 triệu đồng, bao gồm: 2 lái xe, 3 phụ xe, tiền dầu, chi phí cầu phà… “Tính cả chuyến đi, chúng tôi đang lỗ mỗi chuyến 3 – 4 triệu đồng”, vị này khẳng định.

Trao đổi với PV Tiền Phong, lãnh đạo bến xe Mỹ Đình khẳng định: Không chỉ những nhà xe bị điều chuyển khỏi bến xe Mỹ Đình thiệt hại mà tất cả những nhà xe khác trong bến xe Mỹ Đình cũng bị thiệt hại nặng nề. 

Theo vị này, người dân đi từ các tỉnh phía Nam như: Thanh Hoá, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình… đến bến xe Mỹ Đình để tiếp nối các chuyến đi các tỉnh Tây Bắc như: Sơn La, Lai Châu. 

Bến xe Mỹ Đình trở thành điểm kết nối giữa các tuyến, giúp người dân đi lại thuận lợi hơn. Từ khi các xe phía Nam chuyển đi, nhiều người đã chuyển phương tiện khác để đi lại. 

Một số hình ảnh tại bến xe Mỹ Đình ngày 2/3:

Các nhà xe ở lại bến Mỹ Đình đồng loạt than lỗ ảnh 1 Dù là cuối tuần, nhưng bến xe Mỹ Đình vẫn vắng vẻ
Các nhà xe ở lại bến Mỹ Đình đồng loạt than lỗ ảnh 2 Nhà xe Hải Vân, chuẩn bị xuất bến nhưng mới chỉ có 15/38 giường nằm được mua
Các nhà xe ở lại bến Mỹ Đình đồng loạt than lỗ ảnh 3 Từ ngày điều chuyển luồng tuyến, các nhà xe tuyến Hà Nội đi các tỉnh Tây Bắc cũng bị ảnh hưởng lớn. Nhiều nhà xe bị giảm 50% doanh thu. 
Các nhà xe ở lại bến Mỹ Đình đồng loạt than lỗ ảnh 4 Cảnh phụ xe chán nản chờ khách tại bến xe Mỹ Đình
Các nhà xe ở lại bến Mỹ Đình đồng loạt than lỗ ảnh 5 Nhiều hành khách đã chọn lựa các phương tiện khác thuận tiện hơn là bắt xe trung chuyển đi tới bến xe Nước Ngầm
Các nhà xe ở lại bến Mỹ Đình đồng loạt than lỗ ảnh 6 Vắng khách, khiến cho nhiều xe ra khỏi bến lại chạy chậm để đón khách dọc đường
Các nhà xe ở lại bến Mỹ Đình đồng loạt than lỗ ảnh 7 Một xe Sơn La chuẩn bị xuất bến, bên trong chỉ có 3 hành khách

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại tướng Ngô Xuân Lịch và Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Ảnh: Báo Quân đội nhân dân

Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng

Chiều 9/4, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng giữa đồng chí Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và đồng chí Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.
Lớp học tiếng Anh của Sa Pa O Châu

'Chị đại' người Mông

TP - Đám thanh niên choai choai ở Sa Pa gọi Tẩn Thị Shu là “chị đại”, một từ họ học được trên mạng và thấy “rất đúng với chị Shu”.
Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh phát biểu tại hội thảo

Chủ động xây dựng nguồn nhân lực khoa học phục vụ phát triển đất nước

TPO - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cho rằng, chừng nào chúng ta chưa thật sự ưu tiên phát triển công nghiệp hợp lý và bền vững, chưa có được sự quan tâm chung của cả xã hội với một hình thể mới của một hệ sinh thái công nghiệp, thì chừng đó chúng ta còn gặp khó khăn trong việc xây dựng và thực hiện những chính sách đồng bộ.