Các ngôi sao balê hàng đầu của Nga đến Việt Nam

Các ngôi sao balê hàng đầu của Nga đến Việt Nam
Quỹ Altimo (Altimo Foundation), thuộc Altimo - Tập đoàn đầu tư viễn thông quốc tế hàng đầu đã mang đến cho khán giả Việt Nam đêm trình diễn nghệ thuật balê đẳng cấp quốc tế.
Các ngôi sao balê hàng đầu của Nga đến Việt Nam ảnh 1

Đêm diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội có sự tham gia của các ngôi sao balê nổi tiếng thế giới của Nga thuộc đoàn nghệ thuật balê đến từ nhà hát Bolshoi và nhà hát Stanislavski.

Giám đốc chỉ đạo nghệ thuật Evgeny Kern là cựu diễn viên hàng đầu của nhà hát Bolshoi, không chỉ là Nghệ sĩ Công huân Liên bang Nga mà còn đoạt giải thưởng cuộc thi balê quốc tế.

Đêm trình diễn lần đầu tiên tại Việt Nam là Đêm hội Gala nổi tiếng thế giới gồm 12 trích đoạn balê cổ điển đặc sắc nhất.

Đêm nhạc hội giới thiệu những tiết mục kinh điển của nhà hát Bolshoi và Stanislavski như Người đẹp ngủ trong rừng, Tên cướp biển, Kẹp hạt dẻ, Đôn Kihôtê.

Đêm nhạc hội đem đến cho khán giả yêu mến nghệ thuật balê Hà Nội cơ hội thưởng thức văn hóa đầy ý nghĩa những tinh hoa của nghệ thuật balê Nga cổ điển.

Ông Kirill Babaev - Tổng giám đốc điều hành Altimo Foundation - phát biểu: “Altimo Foundation rất vinh dự được lần đầu tiên giới thiệu những diễn viên balê tài năng nhất của nước Nga đến với Việt Nam.

Altimo Foundation hoạt động với phương châm hướng tới thúc đẩy giao lưu và trao đổi văn hóa giữa phương Tây và phương Đông, và chương trình biểu diễn nàylà sự thể hiện nghệ thuật cho sứ mệnh hoạt động của chúng tôi”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Biên kịch tiết lộ chuyện hậu trường phim ‘Hương vị tình thân’ đang gây 'sốt'

Biên kịch tiết lộ chuyện hậu trường phim ‘Hương vị tình thân’ đang gây 'sốt'

TPO - Đảm nhận cùng lúc nhiều dự án đang phát sóng trên màn ảnh nhỏ: đồng biên kịch và là biên tập của phim “Hương vị tình thân”, là biên tập nội dung của “Mùa hoa tìm lại” và “Hãy nói lời yêu”, nhưng biên kịch Trịnh Khánh Hà vẫn dành cho “Hương vị tình thân” những cảm xúc đặc biệt.
Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (giữa) với các nhà văn dịp gặp cuối năm 2009. Ảnh: Xuân Ba

Giờ ai Đội gạo lên chùa...

TP - Bà bạn đồng môn với tôi Khóa 17 Khoa Văn, Đại học Tổng hợp Nguyễn Thu Hà năm ấy là Phó Giám đốc Nhà xuất bản Phụ Nữ (NXB). Thu Hà vốn chơi thân với nhóm cộng tác viên dịch của NXB, những Phạm Toàn (Châu Diên), Nguyễn Xuân Khánh, Lê Đạt, Phạm Xuân Nguyên…Chỉ là thi thoảng gặp, nhưng trong không khí thân gần cũng hé lộ những góc khuất. Thu Hà có dịp rành rẽ thêm những chuyện mà trước đây láng máng...
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh là người tài năng và được quý mến

Tiếc nhớ Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TP - Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 89, để lại di sản văn chương khá đồ sộ. Người đến cõi, nhưng như lời nhà văn Lê Minh Khuê, sự ra đi của ông vẫn cứ khiến người ở lại thấy tiếc.