Các nạn nhân vụ sập hầm có thể sắp xuất viện

Người nhà nạn Nguyễn Anh Tuấn vui mừng khi người thân được cứu sống. Ảnh: Doãn Công/ Dân Trí
Người nhà nạn Nguyễn Anh Tuấn vui mừng khi người thân được cứu sống. Ảnh: Doãn Công/ Dân Trí
Tình hình sức khỏe bệnh nhân vụ sập hầm ở Lâm Đồng đã ổn định. Dự kiến 1-2 ngày tới, với tình hình sức khỏe diễn biến khả quan, các bệnh nhân có thể xuất viện.

Đây là khẳng định của PGS.TS Nguyễn Văn Khôi, Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, Trưởng đoàn hỗ trợ y tế vụ tai nạn sập hầm thủy điện Đạ Dâng- Đạ Chomo (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng). 

Chiều 20/12, có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, PGS.TS Nguyễn Văn Khôi, Phó giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, sức khỏe 12 bệnh nhân đã ổn định. Riêng nạn nhân nữ duy nhất trong vụ sập hầm là Đặng Thị Hồng Ngọc, có sức khỏe yếu nhất trong số 12 nạn nhân, hiện nay, cũng đã ổn định và ăn uống được. Còn 11 nạn nhân nam đã tự sinh hoạt, và đi lại được trong bệnh viện.

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Khôi, tinh thần của các nạn nhân đã ổn định. Các bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy đã trao đổi và hướng dẫn chuyên môn cho các cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng. Dự kiến 1-2 ngày tới, với tình hình sức khỏe diễn biến khả quan, các bệnh nhân có thể xuất viện.

Trước đó, từ ngày 17/12, BV Chợ Rẫy đã cử 9 cán bộ thuộc chuyên ngành cấp cứu, hồi sức cấp cứu và chấn thương chỉnh hình có mặt ở hiện trường để kịp thời cấp cứu nạn nhân khi được giải thoát. 

Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG