Các loại rau vẫn an toàn với formaldehyde

Các loại rau vẫn an toàn với formaldehyde
TP - Ngày 21-5, Cục trưởng Bảo vệ thực vật (BVTV) Nguyễn Xuân Hồng cho biết, Cục vừa báo cáo Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát, và khẳng định các loại rau hiện lưu thông trên thị trường vẫn đảm bảo an toàn đối với chỉ tiêu formaldehyde.

> Tiếp tục truy tìm chất cấm trên rau, thịt

Kiểm định 74 mẫu, gồm 25 mẫu rau cải thảo (22 mẫu có nguồn gốc từ Trung Quốc), 12 mẫu cải bắp, 30 mẫu súp lơ, và 7 mẫu loại rau khác, cho kết quả có 10 mẫu chứa chất formaldehyde từ 0,32-1,8 mg/kg.

Trong khi đó, theo Trung tâm an toàn thực phẩm Hồng Kông và Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hàm lượng formaldehyde tự nhiên (nội sinh) trong rau, quả tươi biến động trong khoảng 3-60 mg/kg.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Sắp thử tải cầu vượt biển hàng đầu Việt Nam
Sắp thử tải cầu vượt biển hàng đầu Việt Nam
TPO - Ngày 13/12, Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Định cho biết đã thông báo tổ chức giao thông tạm thời qua cầu Thị Nại, TP. Quy Nhơn. Thời gian xếp xe thử tải bắt đầu từ lúc 8h đến 22h ngày 15/12. Đây là cầu vượt biển đầu tiên được xây dựng ở Việt Nam, hiện là cầu vượt biển dài thứ 2, sau cầu Tân Vũ - Lạch Huyện ở Hải Phòng.