Các lãnh đạo trẻ, nhà khởi nghiệp truyền cảm hứng tại WEF ASEAN 2018

TPO - Theo thông tin từ Ban Tổ chức Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018 (WEF ASEAN 2018), hội nghị lần này sẽ giới thiệu 37 nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu truyền cảm hứng của ASEAN dưới 40 tuổi, 26 nhà kiến tạo thế giới và 9 nhà khởi nghiệp xã hội.
Các lãnh đạo trẻ, nhà khởi nghiệp truyền cảm hứng tại WEF ASEAN 2018 ảnh 1 Lý Phương Dung, quản lý cộng đồng của Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng, được mời tham gia WEF ASEAN 2018 trong nhóm Những nhà kiến tạo thế giới. Ảnh: DNES.vn 

Những nhà kiến tạo thế giới

Muhammad Iman Usman là người đồng sáng lập Ruangguru, nhà cung cấp công nghệ giáo dục lớn nhất ở Indonesia. Chương trình này hỗ trợ hiệu quả học sinh lớp 6-12 học tập hàng ngày và chuẩn bị cho các kỳ thi lớn.

Katrina Coleen Bayog là Giám đốc điều hành (CEO) của Kaya Collaboration. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận đưa các nhà lãnh đạo trẻ di cư trở về Philippines để dành kỳ nghỉ hè làm việc với các sáng kiến xã hội.

Lý Phương Dung là chuyên viên cộng đồng và Đối tác tại Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES). Cô đã góp phần nuôi dưỡng hệ sinh thái khởi nghiệp tại Đà Nẵng thông qua đào tạo, kết nối, tăng cường chính sách hỗ trợ khởi nghiệp và khung chính sách đầu tư.

Các lãnh đạo trẻ, nhà khởi nghiệp truyền cảm hứng tại WEF ASEAN 2018 ảnh 2 Trang Tuyết Ngà, đồng sáng lập MTTS, đang kiểm tra sản phẩm. Ảnh: Doanhnhansaigon
Nhà khởi nghiệp xã hội

Trang Tuyết Ngà và Grzegorz Dajer là đồng sáng lập MTTS, công ty chuyển giao công nghệ và dịch vụ y tế, trụ sở tại Việt Nam. MTTS chuyên phát triển các giải pháp kỹ thuật cao, tiết kiệm chi phí chăm sóc trẻ sơ sinh ở những nơi khó khăn. Tâm nguyện của MTTS là cứu sống thêm nhiều em bé mới sinh ở Việt Nam và thế giới.

Maria A. Villalba, người đồng sáng lập và là giám đốc Quỹ dịch vụ người di cư Unlad Kabayan tại Philippines, hoạt động trong lĩnh vực phát triển tài chính, giáo dục đào tạo, vận động và nghiên cứu. Quỹ này hỗ trợ nghiên cứu các dự án trong các nhà máy chế biến sợi dừa, các trung tâm sản xuất lúa gạo, sản xuất dầu dừa nguyên chất...

MỚI - NÓNG