Các lãnh đạo trẻ, nhà khởi nghiệp truyền cảm hứng tại WEF ASEAN 2018

TPO - Theo thông tin từ Ban Tổ chức Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018 (WEF ASEAN 2018), hội nghị lần này sẽ giới thiệu 37 nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu truyền cảm hứng của ASEAN dưới 40 tuổi, 26 nhà kiến tạo thế giới và 9 nhà khởi nghiệp xã hội.
Các lãnh đạo trẻ, nhà khởi nghiệp truyền cảm hứng tại WEF ASEAN 2018 ảnh 1 Lý Phương Dung, quản lý cộng đồng của Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng, được mời tham gia WEF ASEAN 2018 trong nhóm Những nhà kiến tạo thế giới. Ảnh: DNES.vn 

Những nhà kiến tạo thế giới

Muhammad Iman Usman là người đồng sáng lập Ruangguru, nhà cung cấp công nghệ giáo dục lớn nhất ở Indonesia. Chương trình này hỗ trợ hiệu quả học sinh lớp 6-12 học tập hàng ngày và chuẩn bị cho các kỳ thi lớn.

Katrina Coleen Bayog là Giám đốc điều hành (CEO) của Kaya Collaboration. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận đưa các nhà lãnh đạo trẻ di cư trở về Philippines để dành kỳ nghỉ hè làm việc với các sáng kiến xã hội.

Lý Phương Dung là chuyên viên cộng đồng và Đối tác tại Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES). Cô đã góp phần nuôi dưỡng hệ sinh thái khởi nghiệp tại Đà Nẵng thông qua đào tạo, kết nối, tăng cường chính sách hỗ trợ khởi nghiệp và khung chính sách đầu tư.

Các lãnh đạo trẻ, nhà khởi nghiệp truyền cảm hứng tại WEF ASEAN 2018 ảnh 2 Trang Tuyết Ngà, đồng sáng lập MTTS, đang kiểm tra sản phẩm. Ảnh: Doanhnhansaigon
Nhà khởi nghiệp xã hội

Trang Tuyết Ngà và Grzegorz Dajer là đồng sáng lập MTTS, công ty chuyển giao công nghệ và dịch vụ y tế, trụ sở tại Việt Nam. MTTS chuyên phát triển các giải pháp kỹ thuật cao, tiết kiệm chi phí chăm sóc trẻ sơ sinh ở những nơi khó khăn. Tâm nguyện của MTTS là cứu sống thêm nhiều em bé mới sinh ở Việt Nam và thế giới.

Maria A. Villalba, người đồng sáng lập và là giám đốc Quỹ dịch vụ người di cư Unlad Kabayan tại Philippines, hoạt động trong lĩnh vực phát triển tài chính, giáo dục đào tạo, vận động và nghiên cứu. Quỹ này hỗ trợ nghiên cứu các dự án trong các nhà máy chế biến sợi dừa, các trung tâm sản xuất lúa gạo, sản xuất dầu dừa nguyên chất...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chè 'hoàng cung' lên ngôi trong mùa dịch

Chè 'hoàng cung' lên ngôi trong mùa dịch

TPO - Thời gian gần đây, loại chè dưỡng nhan trở thành trào lưu được nhiều chị em ưa chuộng mua về ăn trong mùa dịch. Rao bán hàng loạt khách sạn ở Nha Trang. Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc giảm giá cho khách hàng đã tiêm vắc-xin COVID-19. 
Nghẽn lệnh kéo dài tại HoSE: Có nguyên nhân chủ quan từ cơ quan quản lý

Nghẽn lệnh kéo dài tại HoSE: Có nguyên nhân chủ quan từ cơ quan quản lý

TPO - Về việc Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) nghẽn lệnh từ tháng 12/2020 đến nay, Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, ông Trần Văn Dũng cho rằng, việc chậm trễ có nguyên nhân chủ quan từ cơ quan quản lý nhà nước, cũng như chủ đầu tư là HoSE. Ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch HĐQT CTCK SSI cho rằng, các thành viên thị trường nợ nhà đầu tư một lời xin lỗi.
Tù 1/8 tới, chủ các sàn thương mại điện tử phải cung cấp thông tin cá nhân kinh doanh và tiến tới khai nộp thuế. Ảnh: Nguyễn Hà

Thu thuế với sàn thương mại điện tử: Quản dần chất lượng, giá hàng hóa

TP - Từ ngày 1/8 tới, tổ chức sở hữu các sàn thương mại điện tử có thể phải kê khai và nộp hộ cá nhân kinh doanh qua sàn của mình. Quy định này mới được Bộ Tài chính ban hành và đang nhận được nhiều ý kiến phản đối. Nhiều người cho rằng, khi các kho hàng lớn bán qua sàn thương mại điện tử bị phát hiện không xuất xứ, không rõ nguồn gốc…việc đánh thuế là đang quản hộ chất lượng, giá hàng hóa bán online cho người dân vốn không được kiểm soát chặt.
Xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang Trung Quốc liên tục giảm

Xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang Trung Quốc liên tục giảm

TPO - Trong khi các thị trường lớn như Mỹ, châu Âu mở cửa trở lại và tăng mạnh nhập khẩu thuỷ sản của Việt Nam, thị trường Trung Quốc ngày càng siết chặt kiểm tra COVID-19 đối với hàng thuỷ sản khiến cho sản lượng thủy sản xuất sang thị trường này giảm liên tiếp trong 2 tháng qua.
Đề xuất ra luật về xử lý nợ xấu

Đề xuất ra luật về xử lý nợ xấu

TPO - Theo các chuyên gia, để Nghị quyết 42 về xử lý nợ xấu phát huy hiệu quả hơn nữa, Quốc hội nên xem xét việc kéo dài hiệu lực của nghị quyết, có thể nâng lên thành luật. Thực hiện Nghị quyết 42, tính đến ngày 30/4, toàn hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) đã xử lý được gần 350 nghìn tỷ đồng nợ xấu, đạt trung bình khoảng 8 nghìn tỷ đồng/tháng, cao hơn khoảng 2 lần so với trước đó.