Các khu du lịch ở Hải Phòng mở cửa trở lại từ tháng 10

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Kể từ 1/10, các khu du lịch ở Hải Phòng được mở cửa trở lại đón khách địa phương. Thành phố yêu cầu các cơ sở lưu trú, khách đến tham quan phải đảm bảo một số yêu cầu trong công tác phòng chống dịch.

UBND thành phố Hải Phòng vừa đồng ý cho các địa phương mở khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh nhưng chỉ phục vụ khách là người địa phương kể từ 1/10.

Thành phố yêu cầu, khách đến các điểm du lịch phải có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh hoặc RT-PCR trong 72 giờ; người có chứng nhận đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã được công bố khỏi bệnh.

Cơ sở lưu trú được tổ chức ăn uống tại chỗ nhưng phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. Nhân viên phục vụ phải có xác nhận tiêm vắc xin ít nhất mũi 1, xét nghiệm định kỳ 1 tuần/lần.

Cơ sở lưu trú, ban quản lý các khu du lịch, di tích lịch sử, doanh nghiệp lữ hành chịu trách nhiệm kiểm tra khách vào tham quan trong phạm vi quản lý.

Các khu du lịch ở Hải Phòng mở cửa trở lại từ tháng 10 ảnh 1

Bãi biển Đồ Sơn trước thời điểm xuất hiện dịch bệnh COVID-19.

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự được hoạt động 50% công suất để phục vụ nhu cầu của người dân. Hoạt động thể dục thể thao ngoài trời, công cộng, các câu lạc bộ phòng tập gym, yoga, bể bơi… được hoạt động trở lại.

Đám cưới hỏi tổ chức nhanh gọn, không mời khách từ vùng đang có dịch, vùng thực hiện Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng.

Lái xe container, vận tải hàng hóa, xe du lịch, xe khách liên tỉnh ra vào thành phố phải có xác nhận tiêm vắc xin mũi 1 và kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.

TP Hải Phòng tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh karaoke, massage, quán game, quán bar-pub, vũ trường; Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim… tập trung đông người.

Thành phố yêu cầu Sở Y tế chủ trì với Sở Du lịch, các ban ngành và địa phương xây dựng hướng dẫn bộ tiêu chí an toàn trong phòng chống dịch với hoạt động cơ sở lưu trú du lịch. Lực lượng công an tiếp tục duy trì các tổ kiểm soát người và phương tiện ra vào thành phố.

TP Hải Phòng cũng điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn. Theo đó, kể từ ngày 1/10 người từ địa phương khác vào Hải Phòng phải có kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp PCR.

Đối với người trở về từ vùng thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng phải cách ly tập trung 14 ngày và phải trả phí liên quan. Sau đó, tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà thêm 7 ngày. Người được công bố khỏi bệnh trở về địa phương tiếp tục cách ly y tế tại nhà 7 ngày

MỚI - NÓNG
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
TPO - Bé gái khóc nhưng nữ giáo viên không dỗ dành mà quát mắng, đồng thời lấy tay dúi vào trán khiến bé suýt ngã. Tiếp đó, cô giáo này tiếp tục bóp miệng rồi nói "gào cái mồm ra này, các cô sợ này, gào to lên". Trong khi đó, một giáo viên ngồi ngay cạnh, chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản.
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
TPO - Ngọc Hà – vợ NSND Công Lý - chia sẻ chồng bị ngã ở nhà tắm tối 1/10. Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ không khỏi lo lắng bởi sức khỏe nam nghệ sĩ chưa hoàn toàn bình phục sau khi bị đột quỵ hồi tháng 7/2021.