Các hoa khôi hưởng ứng Chủ Nhật Đỏ

Người đẹp áo dài - Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Huỳnh Trúc Mai hiến máu. Ảnh: Hòa Hội.
Người đẹp áo dài - Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Huỳnh Trúc Mai hiến máu. Ảnh: Hòa Hội.
TP - Nhiều hoa khôi cho biết sẽ tham gia sự kiện Chủ Nhật Đỏ do báo Tiền Phong phối hợp Thành Đoàn Cần Thơ tổ chức vào ngày 14/1.

Cuối năm bận rộn nhưng Hoa khôi Người đẹp ảnh Việt Nam 2017 Nguyễn Thị Kim Kha cho biết, sẽ sắp xếp thời gian từ TPHCM xuống Cần Thơ tham dự chương trình Chủ Nhật Đỏ vào cuối tuần này. Kim Kha chia sẻ: “Em đã biết đến chương trình Chủ Nhật Đỏ nhiều năm trước. Em rất vui và hạnh phúc khi được tham gia sự kiện ý nghĩa này.

Bởi vì, bản thân em cùng tất cả các bạn trẻ mong được góp một phần nhỏ công sức của mình để giúp đỡ người khác đang cần máu. Đồng thời, mong muốn lan tỏa tinh thần sẵn sàng, nhiệt huyết của tuổi trẻ để thu hút thêm nhiều hơn nữa các bạn trẻ tham gia hoạt động thiện nguyện đầy tính nhân văn này”.

Lần đầu tham dự, Á khôi Hoa khôi Nam bộ 2017 - Đỗ Ngọc Vĩnh Nghi rất hào hứng khi được tham gia Chủ Nhật Đỏ lần này. “Tin rằng, không chỉ em mà tất cả mọi người sẽ rất hạnh phúc khi được cho đi một phần máu của mình và biết rằng máu mình được lưu thông trong trái tim người khác”, Vĩnh Nghi chia sẻ.

Hoa khôi Sinh viên Cần Thơ 2014 Huỳnh Thúy Vi mong muốn những giọt máu của mình sẽ giúp ích cho nhiều bệnh nhân đang cần máu. Đồng thời, động viên các bạn ĐVTN, sinh viên khác tích cực hưởng ứng để phong trào hiến máu ngày càng lan tỏa. Từ đó, nhiều bệnh nhân sẽ được cứu sống thông qua hành động đẹp từ các bạn trẻ. “Hiến máu không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa của việc cho và nhận mà cao cả hơn là trao tặng thêm một cơ hội được sống, được đóng góp và cống hiến cho xã hội”, Thúy Vi tâm sự.

Người đẹp áo dài - Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Huỳnh Trúc Mai đồng hành với báo Tiền Phong trong các hoạt động xã hội qua nhiều năm qua. “Đây là một hoạt động có ý nghĩa lan tỏa mạnh mẽ. Năm nào Mai cũng thấy, không những các bạn sinh viên mà còn rất nhiều người ở độ tuổi và nghề nghiệp khác nhau cũng đến tham gia. Điều đó thể hiện hoạt động hiến máu cứu người ngày càng nhận được quan tâm ủng hộ từ cộng đồng”, Trúc Mai chia sẻ.

Hoa khôi Nam bộ 2017 Nguyễn Thị Hải Yến nói: “Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi con người. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người. Là một bác sĩ tương lai nên em biết được rằng hàng ngày, hàng giờ, trên cả nước luôn có rất nhiều ca cấp cứu gặp khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp. Người bệnh được truyền máu không chỉ được tiếp nhận vào cơ thể mình một loại thuốc quý mà còn được đón nhận cả tấm lòng, tình yêu thương của đồng loại”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hai em Hiếu (bên trái) và Đạt lắp ráp sản phẩm trước khi đưa xuống hồ chạy thử nghiệm

Đóa sen chống ô nhiễm của 'đôi bạn cùng tiến'

TP - Nguyễn Minh Hiếu và Nguyễn Đức Đạt (cùng học lớp 12 Trường THPT Yên Dũng số 1, Bắc Giang) là “đôi bạn cùng tiến”, có chung niềm đam mê nghiên cứu khoa học. Hai em đã chế tạo thành công chiếc máy làm sạch ao hồ tự động, chạy bằng năng lượng mặt trời.
Phát động cuộc thi 'Vượt qua nỗi sợ nCoV'

Phát động cuộc thi 'Vượt qua nỗi sợ nCoV'

TPO - Cuộc thi được tổ chức nhằm thích ứng kịp thời trong điều kiện dịch bệnh với mục đích hướng dẫn tập luyện tại nhà, tăng cường nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe.