Các hãng huỷ toàn bộ chuyến bay đi/đến Đà Nẵng tới giữa tháng 8

Các hãng dừng bay Đà Nẵng từ ngày 28/7 tới hết ngày 11/8.
Các hãng dừng bay Đà Nẵng từ ngày 28/7 tới hết ngày 11/8.
TPO - Các hãng hàng không đều đồng loạt phát thông báo huỷ toàn bộ chuyến bay đi/đến Đà Nẵng trong thời gian từ hôm nay (28/7) tới giữa tháng 8, theo chỉ đạo của Bộ GTVT từ 0h ngày 28/7, để phóng chống lây lan dịch COVID-19.

Theo đó, Vietnam Airlines ttoong báo, trong ngày 28/7, hãng tạm thời dừng khai thác toàn bộ chuyến bay đến/đi từ Đà Nẵng. Các đường bay nội địa khác vẫn khai thác bình thường. 

Tương tự, Vietjet và Bamboo Airways cũng thông báo tạm dừng khai thác các chuyến bay đến/đi Đà Nẵng từ ngày 28/7 tới 11/8.

Với hành khách đã mua vé trên các chuyến bay khởi hành đi/đến Đà Nẵng từ nay tới ngày 31/8, Vietnam Airlines hỗ trợ khách đổi ngày bay, hành trình 1 lần miễn phí, miễn điều kiện hạn chế của vé với ngày bay mới đến ngày 31/10/2020. Hành khách hoàn vé tự nguyện sẽ được xử lý theo điều kiện giá vé; miễn phí hoàn vé đối với hình thức tự nguyện sang Travel Voucher.

Đối với vé không được phép hoàn, Vietnam Airlines sẽ miễn điều kiện hạn chế hoàn vé và hành khách có thể hoàn sang Travel Voucher để tiếp tục sử dụng các dịch vụ khác.

Với Vietjet, hành khách đã mua vé cho lịch bay trước ngày 11/8, được miễn phí thay đổi hành trình mới khởi hành trước ngày 30/10, chi trả chênh lệch giá vé (nếu có); hoặc bảo lưu trong vòng 180 ngày, hoặc hoàn tiền trong vòng 90 ngày.

Với các đường bay nội địa khác, các hãng vẫn khai thác bình thường, và tăng cường áp dụng biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

TPO - Dịch bệnh kéo dài khiến không ít doanh nghiệp (DN) xuất khẩu lao động rơi vào phá sản; lao động không việc làm rơi vào tình trạng bất ổn. Nhiều DN cho biết, giải pháp “cứu vớt” doanh nghiệp và người lao động lúc này là đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài vào danh sách những đối tượng ưu tiên tiêm vắc-xin.
Thuế cho thuê nhà được tính theo tháng thực tế, thay vì theo năm dương lịch như trước đây.

Vì sao cho thuê nhà dưới 100 triệu đồng/năm phải nộp thuế?

TPO - Theo quy định mới được Bộ Tài chính ban hành, cá nhân cho thuê nhà có doanh thu từ tiền thuê trong 12 tháng từ 100 triệu đồng trở lên sẽ phải nộp thuế 10%. Tuy nhiên, quy định mới sẽ tính doanh thu theo tháng trên hợp đồng, thay vì theo năm tính thuế. Do đó, hợp đồng 12 tháng nhưng kéo dài giữa 2 năm, mỗi năm tổng thu chưa đủ 100 triệu đồng người cho thuê nhà vẫn phải nộp thuế, thay vì được miễn như trước.
Xuất khẩu cá tra sang EU vẫn ảm đạm

Xuất khẩu cá tra sang EU vẫn ảm đạm

TPO - Xuất khẩu (XK) cá tra đã phục hồi tích cực trong những tháng gần đây. Trong đó, XK sang các thị trường lớn như Mỹ, Trung Quốc… trên đà phục hồi mạnh mẽ, đưa tổng kim ngạch XK cá tra 5 tháng đầu năm tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, với thị trường truyền thống lớn là EU, bức tranh chưa có dấu hiệu tươi sáng...
Nắng nóng gay gắt kéo theo lượng điện tiêu thụ toàn quốc tăng vọt

Nắng nóng 'thiêu đốt', tiêu thụ điện tăng vọt, xô đổ mọi kỷ lục

TPO - Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0) cho biết , đợt nắng nóng gay gắt mới diễn ra ở khu vực miền Bắc và miền Trung những ngày qua khiến công suất tiêu thụ điện toàn quốc liên tục lập đỉnh mới trong 3 ngày gần đây. Đến trưa ngày 20/6/2021, tiêu thụ điện toàn quốc tiếp tục lập đỉnh mới là 41.979 MW.