Các hãng hàng không lớn Trung Quốc đòi Boeing bồi thường do sự cố máy bay

Hãng hàng không Air China đã chịu thiệt hại lớn, sau khi máy bay Boeing 737 MAX bị cấm bay do lỗi kỹ thuật phần mềm
Hãng hàng không Air China đã chịu thiệt hại lớn, sau khi máy bay Boeing 737 MAX bị cấm bay do lỗi kỹ thuật phần mềm
TPO - Các hãng hàng không lớn của Trung Quốc đang yêu cầu Boeing bồi thường, sau khi máy bay 737 MAX bị cấm bay ở nhiều nước trên thế giới.

Các hãng hàng không Air China, China Southern và China Eastern đã lên tiếng đòi Boeing bồi thường thiệt hại phát sinh do máy bay 737 MAX bị cấm bay.

Cơ quan Điều hành Hàng không Trung Quốc là đơn vị đầu tiên trên thế giới ra lệnh cấm bay đối với loại máy bay 737 MAX, sau hai vụ tai nạn thảm khốc tại Indonesia và Ethiopia. Động thái này dẫn đến một loại lệnh cấm bay đối với Boeing 737 MAX tại nhiefu quốc gia trên thế giới.

Động thái đòi bồi thường của các hãng hàng không Trung Quốc diễn ra ngay trước thềm Hội nghị Điều hành hàng không ở Texas, Mỹ sẽ diễn ra vào thứ năm tới. Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã chỉ đạo kiểm tra, cập nhật lỗi phần mềm, nguyên nhân được cho là dẫn đến vụ tai nạn thảm khốc tại Ethiopia và huấn luyện phi công sử dụng phần mềm mới.

Được biết, Hội nghị Điều hành Hàng không bao gồm 57 hãng hàng không, đến từ 33 quốc gia, trong đó bao gồm Trung Quốc, Pháp, Đức và Anh, cùng Cơ quan An toàn Hàng không EU. Hiện chưa rõ các máy bay Boeing 737 MAX sẽ đươc cấp phép bay trở lại trước khi mùa du lịch sắp đến gần.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Joe Biden và sứ mệnh hàn gắn quan hệ trong NATO

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.
Nữ hoàng Anh cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phu nhân đi vào trong cung điện. (Ảnh: Reuters)

Nữ hoàng Anh khiến ông Biden nhớ về mẹ

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Nữ hoàng Anh Elizabeth khiến ông nhớ về người mẹ của mình, và Nữ hoàng đã hỏi ông về nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin khi họ dùng tiệc trà tại cung điện Windsor ngày 13/6.