Các hãng hàng không khai thác 643 chuyến bay trong ngày 5/2

Các hãng hàng không khai thác 643 chuyến bay trong ngày 5/2
TPO - Sau khi nhiều khách bỏ chuyến bay vì lo ngại dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4, trong 2 ngày gần đây khách đi hàng không đã bắt đầu phục hồi lại, theo số liệu từ Cục Hàng không.

Theo Cục Hàng không, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lượng khách vận chuyển của các hãng hàng không Việt Nam trong những ngày qua giảm mạnh so kế hoạch cũng như cùng kỳ Tết năm 2020.

Cụ thể, ngày 3/2 (tức 22 tháng Chạp) chỉ có 524 chuyến bay được thực hiện, giảm tới 385 chuyến so với kế hoạch khai thác của các hãng, và giảm 83 chuyến so với trước đó 1 ngày. Còn so với cùng ngày Tết năm trước giảm 20%.

Tới ngày 4/2, lượng khách được cải thiện chút ít, khi tăng lên 70.000 khách.

Ngày hôm nay (5/2), dự kiến có khoảng 85.400 khách đi hàng không, các hãng dự kiến khai thác 643 chuyến bay.

Dự kiến ngày 6/2 (tức 25 Tết), tổng số chuyến bay của các hãng là 746 chuyến, với tổng số khách đạt xấp xỉ 104.000 người. Dù vậy, số chuyến bay này vẫn thấp kế hoạch trước đo rất nhiều, khi có nhiều khách hoãn, đổi vé, các hãng phải cắt giảm lịch bay.

Cục Hàng không dự báo, dù vẫn còn tâm lý thận trọng trong việc đi lại bằng đường hàng không, nhưng xu hướng vẫn tăng trong hôm nay và những ngày tới.

Hiện tại, 5 hãng hàng không của Việt Nam vẫn chuẩn bị nguồn lực để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách với lượng tải cung ứng dồi dào, giá vé hợp lý.

Thậm chí, dù đang cao điểm Tết, Vietjet vẫn tung 100.000 vé máy bay khuyến mại giá 0 đồng (chưa gồm thuế phí) cho suốt dịp Tết. Trong khi đó, trên thị trường giá vé máy bay đi lại dịp Tết của các hãng đã giảm hơn 1 nửa so với trước khi có dịch bệnh.

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Cục QLTT Hà Nội kiểm tra, thu giữ hàng loạt thuốc lá điện tử thời gian qua

Hà Nội siết kinh doanh, lưu hành thuốc lá điện tử và shisha

TPO - UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường và các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp mua, bán, kinh doanh sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng, shisha, vì các sản phẩm này hiện là những sản phẩm là chưa được phép nhập khẩu, kinh doanh và lưu hành.
Hình hài 98km cao tốc trị giá 7.700 tỷ đồng nối Quảng Trị và TT - Huế

Hình hài 98km cao tốc trị giá 7.700 tỷ đồng nối Quảng Trị và TT - Huế

TPO - Tuyến cao tốc  Cam Lộ (Quảng Trị) với La Sơn (Thừa Thiên Huế) dài hơn 98km đang gấp rút thi công.  Đây là tuyến cao tốc có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh miền Trung. Sau khi hoàn thành sẽ kết nối với cao tốc La Sơn - Túy Loan thông với tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi giúp giao thông đi lại ở miền Trung thuận lợi, nhanh chóng và an toàn hơn. 
Tháng 12/2020, Bộ Xây dựng đã phải huỷ kế hoạch bán 98,83% vốn đang sở hữu tại Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) do không có nhà đầu tư tham gia. Ảnh: Hancorp

Tái cơ cấu DNNN 5 năm tới: Sẽ thoái vốn qua sàn chứng khoán

TP - Bộ Tài chính đề xuất, trong 5 năm tới (2021-2025), có thể thí điểm chuyển doanh nghiệp nhà nước (DNNN) sang ngay mô hình công ty cổ phần, sau đó niêm yết lên sàn chứng khoán và thực hiện thoái vốn qua sàn. Giải pháp mới sẽ thay cho biện pháp bán một phần vốn nhà nước trước, sau đó chuyển thành công ty cổ phần để niêm yết lên sàn chứng khoán như giai đoạn vừa qua.