Các hãng hàng không khai thác 643 chuyến bay trong ngày 5/2

Các hãng hàng không khai thác 643 chuyến bay trong ngày 5/2
TPO - Sau khi nhiều khách bỏ chuyến bay vì lo ngại dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4, trong 2 ngày gần đây khách đi hàng không đã bắt đầu phục hồi lại, theo số liệu từ Cục Hàng không.

Theo Cục Hàng không, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lượng khách vận chuyển của các hãng hàng không Việt Nam trong những ngày qua giảm mạnh so kế hoạch cũng như cùng kỳ Tết năm 2020.

Cụ thể, ngày 3/2 (tức 22 tháng Chạp) chỉ có 524 chuyến bay được thực hiện, giảm tới 385 chuyến so với kế hoạch khai thác của các hãng, và giảm 83 chuyến so với trước đó 1 ngày. Còn so với cùng ngày Tết năm trước giảm 20%.

Tới ngày 4/2, lượng khách được cải thiện chút ít, khi tăng lên 70.000 khách.

Ngày hôm nay (5/2), dự kiến có khoảng 85.400 khách đi hàng không, các hãng dự kiến khai thác 643 chuyến bay.

Dự kiến ngày 6/2 (tức 25 Tết), tổng số chuyến bay của các hãng là 746 chuyến, với tổng số khách đạt xấp xỉ 104.000 người. Dù vậy, số chuyến bay này vẫn thấp kế hoạch trước đo rất nhiều, khi có nhiều khách hoãn, đổi vé, các hãng phải cắt giảm lịch bay.

Cục Hàng không dự báo, dù vẫn còn tâm lý thận trọng trong việc đi lại bằng đường hàng không, nhưng xu hướng vẫn tăng trong hôm nay và những ngày tới.

Hiện tại, 5 hãng hàng không của Việt Nam vẫn chuẩn bị nguồn lực để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách với lượng tải cung ứng dồi dào, giá vé hợp lý.

Thậm chí, dù đang cao điểm Tết, Vietjet vẫn tung 100.000 vé máy bay khuyến mại giá 0 đồng (chưa gồm thuế phí) cho suốt dịp Tết. Trong khi đó, trên thị trường giá vé máy bay đi lại dịp Tết của các hãng đã giảm hơn 1 nửa so với trước khi có dịch bệnh.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
TPO - TIN NÓNG ngày 16/5: Bắt đối tượng cho dân nghèo vay tiền với lãi suất 'cắt cổ' 365%/năm; Điều tra vụ bảo mẫu dùng túi nilon bịt đầu bé trai 27 tháng tuổi rồi đánh; Lời khai của nghi phạm giết chồng, giấu xác dưới ao hơn 4 tháng ở Cà Mau; Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản...

Có thể bạn quan tâm

Hàng triệu tấn nông sản đang bí đầu ra

Hàng triệu tấn nông sản đang bí đầu ra

TPO - Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), hiện Trung Quốc vẫn đóng nhiều cửa khẩu để duy trì chính sách "Zero Covid”, nên xuất khẩu rau quả tiếp tục gặp không ít khó khăn. Trong bối cảnh, hàng triệu tấn nông sản sắp đến thu hoạch, nếu không có biện pháp kịp thời, việc tiêu thụ có thể ách tắc và giảm mạnh như các tháng vừa qua.