Các hãng hàng không bay thâu đêm đưa khách rời khỏi Đà Nẵng

Các hãng tăng cường thêm hàng chục chuyến bay vào tối 26, rạng sáng 27/7 để đưa khách rời Đà Nẵng.
Các hãng tăng cường thêm hàng chục chuyến bay vào tối 26, rạng sáng 27/7 để đưa khách rời Đà Nẵng.
TPO - Các hãng hàng không nội địa đồng loạt tăng chuyến, bay thâu đêm để đưa khách rời Đà Nẵng trong bối cảnh địa phương này phát hiện thêm các ca bệnh COVID-19 mới. 

Vietjet cho biết, tăng cường thêm 15 chuyến bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội/TPHCM trong ngày 26/7 để hỗ trợ khách rời Đà Nẵng. Theo đó, chặng Đã Nẵng – TPHCM, Vietjet khai thác 4 chuyến khứ chặng Đà Nẵng – Hà Nội có 3 chuyến khứ hồi, và 1 chuyến bay 1 chiều Đà Nẵng – Hà Nội. Các chuyến bay này đều được thực hiện tăng cường vào tối 26/7, chuyến muộn nhất rời Đà Nẵng lúc 23h.

Vietnam Airlines cũng thông báo sẽ tăng chuyến bay đi/đến Đà Nẵng trong chiều tối 26/7, đồng thời khai thác bằng tàu bay thân rộng A350, B787. Tuy nhiên, hãng này không công bố số lượng chuyến bay tăng cường, chỉ thông tin sẽ điều chỉnh lịch bay theo tình hình thực tế nhu cầu, và chỉ đạo của nhà chức trách. 

Tương tự Bamboo Airways cũng tăng cường thêm 5 chuyến bay tăng cường chặng Đà Nẵng – Hà Nội/TPHCM. Trong đó có 4 chuyến trên chặng Đà Nẵng – Hà Nội và 1 chuyến cho chặng Đà Nẵng – TPHCM. Các chuyến bay được thực hiện trong tối 26/7, chuyến cuối rời Đà Nẵng lúc 1h sáng 27/7.

Tương tự, các hãng cũng thông báo áp dụng các chính sách trong bối cảnh lịch trình đi lại của hành khách phải thay đổi vì dịch COVID-19, như phiễn phí đổi, hoàn vé; bảo lưu vé…

Các hãng cũng tăng cường áp dụng biện pháp phòng chống dịch như yêu cầu hành khách đeo khẩu trang, phun khử trùng máy bay cuối ngày, rửa tay sát khuẩn… 

Các hãng cũng khuyến cáo hành khách chủ động lịch trình đi lại, theo dõi sát diễn biến dịch bệnh, các chỉ đạo từ cơ quan chức năng, và lịch bay của các hãng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải kiểm tra việc tuân thủ bán hàng và cung ứng hàng hóa tại chợ An Đông (TPHCM)

Tắc lưu thông hàng hóa, gỡ khó thế nào?

TP - Theo đại diện Bộ GTVT, Bộ Công Thương, để hàng hóa lưu thông bình thường trở lại, cần cho mở cửa trở lại các chợ truyền thống, chợ đầu mối, ưu tiên cho các xe chở hàng hóa thiết yếu, đặc biệt cần có sự thống nhất trong điều hành ở các địa phương, tránh tình trạng mỗi nơi một quy định.
Nhờ triển khai chính sách nhanh, nhiều tỉnh đã hỗ trợ được cho hàng chục nghìn người bán vé số, trong đó Long An đã chuyển đến tay 10.362 người 7,7 tỷ đồng; Bà Rịa Vũng Tàu chuyển đến 3.700 người 2,8 tỷ đồng; Bến Tre hỗ trợ 7.100 người hơn 3,5 tỷ đồng; Cần Thơ đã chi 6,8 tỷ đồng cho hơn 5.600 người bán vé số Ảnh: Nhật Huy - Đồ họa: Quốc Anh

Giải ngân gói an sinh 26 nghìn tỷ: Tiền mới chỉ đến tay người bán vé số?

TP - Gói an sinh lần 2 trị giá 26.000 tỷ đồng được kỳ vọng sẽ giải ngân nhanh, để tiếp thêm động lực giúp người lao động (NLĐ), doanh nghiệp (DN), vốn đang chật vật chống đỡ dịch bệnh COVID-19. Đến nay, hàng chục nghìn người bán vé số ở nhiều tỉnh, thành triển khai nhanh chính sách này đã được nhận hỗ trợ. Tuy nhiên, thực tế vẫn có không ít địa phương chậm trễ thực hiện vì quy trình thủ tục.
Công nhân tại Cty Dakan (KCN Amata) sản xuất trong điều kiện thực hiện “3 tại chỗ”

Loạt doanh nghiệp ở Đồng Nai ngưng sản xuất

TP - Từ 0 giờ ngày 22/7, hàng loạt doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã phải tạm ngưng hoạt động vì không đáp ứng được yêu cầu “3 tại chỗ” (doanh nghiệp phải lo đủ điều kiện cho công nhân ăn, ở, làm việc tại nhà máy) hoặc “một cung đường, 2 địa điểm” của chính quyền tỉnh này, từ đó dẫn đến nguy cơ đứt gãy chuỗi sản xuất, kéo theo nhiều thiệt hại cho DN và người lao động.