Các giới ở Mỹ chờ đón chuyến thăm của Chủ tịch nước

Các giới ở Mỹ chờ đón chuyến thăm của Chủ tịch nước
Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Nguyễn Tâm Chiến cho biết các giới ở Hoa Kỳ, đặc biệt là các doanh nghiệp và tập đoàn Hoa Kỳ, đang chờ đón chuyến thăm chính thức của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết.

Trả lời phỏng vấn TTXVN trước thềm chuyến thăm Hoa Kỳ của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Đại sứ Nguyễn Tâm Chiến nêu rõ trong quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ đây là lần đầu tiên Chủ tịch nước Việt Nam thăm chính thức Hoa Kỳ.

Chuyến thăm này sẽ làm cho năm 2007 trở thành năm đáng ghi nhớ trong mối giao lưu Việt Nam - Hoa Kỳ tiếp theo sau chuyến thăm Hoa Kỳ lần đầu tiên của Thủ tướng Phan Văn Khải vào năm 2005 và các chuyến thăm Việt Nam của các Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton vào năm 2000 và George Bush vào năm 2006.

Gần 200 doanh nghiệp Việt Nam tháp tùng Chủ tịch nước thăm Hoa Kỳ là con số lớn nhất trong một chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo Việt Nam tới Hoa Kỳ. Một số lượng rất lớn các tập đoàn, doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ chào đón và gặp gỡ các đối tác Việt Nam. Với các thỏa thuận dự tính cũng sẽ là nhiều nhất và có ý nghĩa về mặt qui mô cũng như về lĩnh vực hợp tác.

Đây là chuyến thăm lần đầu tiên của người đứng đầu nhà nước Việt Nam tới địa bàn có hơn 1,5 triệu người Việt Nam đang sinh sống - chiếm gần một nửa tổng số Việt kiều đang sinh sống ở nước ngoài.

Đại sứ Nguyễn Tâm Chiến bày tin tưởng chuyến thăm sẽ thành công tốt đẹp, kết quả của chuyến thăm sẽ hoàn chỉnh quá trình bình thường hóa hoàn toàn quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ và sẽ mở ra một giai đoạn mới hợp tác giữa  hai nước.

MỚI - NÓNG