Các đội nước ngoài chê sân xấu, Phú Thọ giải thích ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
HLV Shin Tae-yong được cho là không thoả mãn với chất lượng sân Tam Nông. (ảnh Lương Cao)
HLV Shin Tae-yong được cho là không thoả mãn với chất lượng sân Tam Nông. (ảnh Lương Cao)
TPO - Giám đốc Sở VH-TT&DL Phú Thọ Nguyễn Đắc Thuỷ cho biết, địa phương đã “dùng những gì tốt nhất để đãi khách” trong quá trình chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31.

Sân vận động Việt Trì đăng cai bảng A môn bóng đá nam SEA Games 31. Tuy nhiên khi vòng đầu tiên còn chưa khởi tranh, sự cố đã phát sinh khi các đội khách như U23 Indonesia phàn nàn về chất lượng mặt sân tập phụ. Cụ thể, báo chí Indonesia dẫn lời HLV trưởng Shin Tae-yong và các cầu thủ U23 Indonesia cho rằng mặt sân Tam Nông không đảm bảo chất lượng.

Trao đổi với Tiền Phong hôm 5/5, Giám đốc Sở VH-TT&DL Phú Thọ, ông Nguyễn Đắc Thuỷ cho biết:

“Vừa qua khi làm việc với AFC và BTC SEA Games 31, chúng tôi cũng đã chia sẻ về vấn đề này. Mặt sân tập phụ của các đội là sân cấp huyện, dù chúng tôi đã nâng cấp nhưng cũng không thể bằng sân chính Việt Trì. Sân Việt Trì chúng tôi đã chi hàng chục tỷ đồng đầu tư, chăm sóc kỹ lưỡng nên mới đảm bảo điều kiện tốt như vậy. Quá trình chuẩn bị chúng tôi cũng đã tham khảo và được tư vấn từ BTC SEA Games 31 trung ương cũng như Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Về cơ bản, Phú Thọ đã dành những gì tốt nhất của mình để tiếp đãi khách. Ngoài sân bãi, các vấn đề khác như ăn ở, di chuyển, an ninh…chúng tôi đều đã nỗ lực tối đa và chuẩn bị rất chu đáo”.

Các đội nước ngoài chê sân xấu, Phú Thọ giải thích ra sao? ảnh 1

Các cầu thủ U23 Indonesia trên sân tập Tam Nông chiều 5/5 (ảnh Lương Cao)

Theo ông Nguyễn Đắc Thuỷ, trong cuộc họp kỹ thuật cũng như họp báo, các đội bóng không có ý kiến nào phàn nàn vấn đề này. Hai sân tập phụ (Tam Nông và Bãi Bằng) chỉ kém chất lượng so với sân chính Việt Trì, nhưng đều là các lựa chọn tốt nhất của Việt Trì.

“Đây là sân bóng phục vụ hoạt động phong trào. Địa phương không thể đầu tư tiền vào nhiều sân bóng rồi bỏ không, như thế sẽ rất lãng phí. Khi họp chúng tôi có trao đổi và phía AFC cũng rất chia sẻ với địa phương”-ông Nguyễn Đắc Thuỷ cho biết.

Ông Nguyễn Đắc Thuỷ cũng khẳng định trong quá trình diễn ra các trận đấu ở bảng A môn bóng đá nam, BTC địa phương đảm bảo sẽ chuẩn bị chu đáo để các đội bóng đều cảm thấy thoải mái, có thể thi đấu với chất lượng cao nhất phục vụ người hâm mộ.

MỚI - NÓNG
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).