Các đại lý của Liên Kết Việt được chia chác bao nhiêu

TPO - Trong tổng số tiền hơn 2 nghìn tỷ đồng thu được của gần 67 nghìn nhà đầu tư, Lê Xuân Giang - “ông trùm” lừa đảo đa cấp đã chi hơn 1 nghìn tỷ đồng cho các khoản hoa hồng, hoạt động của Cty và hỗ trợ cho hệ thống “chân rết” tại 27 tỉnh thành. Vậy các đại lý, 'bộ sậu' lừa đảo được chia chác bao nhiêu?

Theo đó, Lê Xuân Giang - “ông trùm” lừa đảo đa cấp đã chi hơn 1 nghìn tỷ đồng cho các khoản hoa hồng, hoạt động của Cty và hỗ trợ cho hệ thống “chân rết” tại 27 tỉnh thành.

Như Tiền Phong đã đưa tin, Cơ quan CSĐT – Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố 7 bị can trong vụ án lừa đảo xảy ra tại Cty Liên Kết Việt. Từ tháng 3/2014 đến tháng 11/2015, Lê Xuân Giang, Chủ tịch HĐQT Cty Liên Kết Việt và đồng phạm đã mở rộng mạng lưới phát triển 34 chi nhánh, văn phòng, đại lý tại 27 tỉnh thành, lôi kéo 66.880 người tham gia ký hợp đồng với tổng số tiền gần 2,1 nghìn tỷ đồng. Trong số tiền thu được, Giang đã chi cho các nhà đầu tư, chi hỗ trợ các đại lý tổng số tiền hơn 1,1 nghìn tỷ đồng.

Theo kết luận điều tra, để mở đại lý cấp tỉnh thuộc Liên Kết Việt, nhà đầu tư phải đạt cấp bậc Phó phòng trở lên tại Cty; đại lý khi hoạt động phải có từ 200 nhà đầu tư hoạt động độc lập trở lên; nhà đầu tư cũng phải có đơn hàng đâu tiên trị giá 350 triệu đồng.

Về quyền lợi, đối với đơn hàng có trị giá 7.000 PV trở lên (PV có nghĩa là thành tích, 1 PV tương ứng 1.000 đồng) đại lý sẽ được hưởng 500 ngàn đồng/đơn hàng; đối với đơn hàng trị giá 3.500 PV chi nhánh sẽ được hưởng 250 ngàn đồng/đơn hàng.

Tương tự, để mở đại lý cấp quận huyện, nhà đầu tư cũng phải đạt cấp bậc Phó phòng trở lên và phải nộp vốn điều lệ vào Cty với tiền 139 triệu đồng. Đổi lại, đối với đơn hàng trị giá 7.000 PV trở lên thì đại lý cấp quận huyện được hưởng 300 ngàn đồng…

CQĐT xác định, trong khoảng thời gian 1 năm, Lê Xuân Giang đã chi hơn 36 tỷ đồng cho hoạt động hành chính, văn phòng, trả lương cho nhân viên và chi hỗ trợ cho các chi nhánh, văn phòng đại diện, đại lý hơn 55 tỷ đồng.

Trong khi đó, các thành viên nhóm ê-kip quản lý (gồm 5 người, đứng đầu nhóm là Lê Thị Thuỷ, Tổng giám đốc) sẽ được hưởng quyền lợi như cấp mã số đứng đầu hệ thống với vị trí độc quyền, được hưởng quyền lợi mãi mãi trong hệ thống cộng tác viên của công ty; công ty cấp 50 mã số đầu tiên cho đội nhóm ekip (mã số và thông tin của cộng tác viên hoạt động thực sự ) được trả lương 25 triệu đồng/tháng và hằng tháng được Cty trả thêm doanh số phát sinh với số tiền 300 ngàn đồng/mã số.

Đối với số tiền này, nhóm ê-kíp thống nhất trích ra 90 ngàn đồng để phát triển thị trường còn lại Nguyễn Thị Thuỷ được hưởng 90 ngàn đồng/mã, Trịnh Xuân Sáng và Lê Thanh Sơn mỗi người được hưởng 40 ngàn đồng/mã, Nguyễn Xuân Trường và Vũ Thị Thuỳ Dung mỗi người được hưởng 20 ngàn đồng…

Theo kết luận của CQĐT, Nguyễn Thị Thuỷ hưởng lợi cá nhân 36,4 tỷ đồng; Lê Văn Tú hưởng lợi 61,9 tỷ đồng; Trịnh Xuân Sáng hưởng lợi 15,4 tỷ đồng; Lê Thanh Sơn hưởng gần 8 tỷ đồng; Vũ Thị Hồng Dung và Nguyễn Xuân Trường mỗi bị can hưởng lợi hơn 4 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG