Các công ty Mỹ muốn làm ăn lâu dài tại Việt Nam

Các công ty Mỹ muốn làm ăn lâu dài tại Việt Nam
Trợ lý Bộ trưởng Thương mại Mỹ Israel Hernandez đang ở thăm Việt Nam khẳng định mục đích chuyến thăm của các quan chức cấp cao của 14 công ty Mỹ trong phái đoàn tháp tùng ông sang thăm Việt Nam từ 16-20/6 là tìm hiểu khả năng làm ăn lâu dài tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí được tổ chức ngày hôm nay 16/6, tại Hà Nội, ông Hernandez cho biết các quan chức cấp cao của 14 công ty Mỹ nói trên rất ấn tượng với những thành tựu kinh tế mà Việt Nam đã đạt được trong những năm vừa qua.

Ông nói: “Họ (các công ty Mỹ) muốn đến Việt Nam để có sự nhìn nhận và đánh giá nghiêm túc về triển vọng làm ăn lâu dài tại đây. Sự có mặt của họ tại đây thể hiện sự háo hức của các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Mỹ đến thị trường Việt Nam”.

Theo ông Hernandez, người đồng thời là Cục trưởng phụ trách Cơ quan Xúc tiến thương mại Mỹ, mặc dù trong thời điểm hiện tại, kinh tế Việt Nam đang phải đối mặt với những thách thức lớn, song trong tương lai, kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển.

Ông nói: “Những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong 7-8 năm qua chính là chỉ dẫn cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam trong tương lai, đất nước có cơ hội phát triển rất lớn trong thế kỷ 21”.

Đánh giá về những biện pháp mà Chính phủ Việt Nam đang tiến hành nhằm giải quyết các thách thức kinh tế, ông Hernandez cho rằng đây là những bước đi rõ rệt để hướng đến nền kinh tế thị trường. Theo ông, Chính phủ Việt Nam đang quan tâm giải quyết những thách thức trên một cách rất nghiêm túc.

Phái đoàn thương mại Mỹ đến Việt Nam bao gồm các doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: Chế tạo, Năng lượng, Khai khoáng, Y tế, Du lịch, Giao thông vận tải, Viễn thông, Giáo dục, Môi trường... Phái đoàn cũng sẽ đến TP Hồ Chí Minh trong chuyến thăm Việt Nam lần này.

Theo Hoàng Nhương
TTXVN

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.