Các công ty Mỹ muốn làm ăn lâu dài tại Việt Nam

Các công ty Mỹ muốn làm ăn lâu dài tại Việt Nam
Trợ lý Bộ trưởng Thương mại Mỹ Israel Hernandez đang ở thăm Việt Nam khẳng định mục đích chuyến thăm của các quan chức cấp cao của 14 công ty Mỹ trong phái đoàn tháp tùng ông sang thăm Việt Nam từ 16-20/6 là tìm hiểu khả năng làm ăn lâu dài tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí được tổ chức ngày hôm nay 16/6, tại Hà Nội, ông Hernandez cho biết các quan chức cấp cao của 14 công ty Mỹ nói trên rất ấn tượng với những thành tựu kinh tế mà Việt Nam đã đạt được trong những năm vừa qua.

Ông nói: “Họ (các công ty Mỹ) muốn đến Việt Nam để có sự nhìn nhận và đánh giá nghiêm túc về triển vọng làm ăn lâu dài tại đây. Sự có mặt của họ tại đây thể hiện sự háo hức của các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Mỹ đến thị trường Việt Nam”.

Theo ông Hernandez, người đồng thời là Cục trưởng phụ trách Cơ quan Xúc tiến thương mại Mỹ, mặc dù trong thời điểm hiện tại, kinh tế Việt Nam đang phải đối mặt với những thách thức lớn, song trong tương lai, kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển.

Ông nói: “Những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong 7-8 năm qua chính là chỉ dẫn cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam trong tương lai, đất nước có cơ hội phát triển rất lớn trong thế kỷ 21”.

Đánh giá về những biện pháp mà Chính phủ Việt Nam đang tiến hành nhằm giải quyết các thách thức kinh tế, ông Hernandez cho rằng đây là những bước đi rõ rệt để hướng đến nền kinh tế thị trường. Theo ông, Chính phủ Việt Nam đang quan tâm giải quyết những thách thức trên một cách rất nghiêm túc.

Phái đoàn thương mại Mỹ đến Việt Nam bao gồm các doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: Chế tạo, Năng lượng, Khai khoáng, Y tế, Du lịch, Giao thông vận tải, Viễn thông, Giáo dục, Môi trường... Phái đoàn cũng sẽ đến TP Hồ Chí Minh trong chuyến thăm Việt Nam lần này.

Theo Hoàng Nhương
TTXVN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Với

Từ hôm nay 1/8, NAPAS giảm 50-75% phí giao dịch ngân hàng

TPO - Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS)  vừa công bố sẽ giảm phí dịch vụ chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử lần thứ hai trong năm 2021 nhằm mục tiêu hỗ trợ các tổ chức tín dụng, người dân và doanh nghiệp; đồng thời khuyến khích tăng thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt.
Người lao động tại nhiều tỉnh thành phía Nam rời phố về quê tránh dịch do mất việc làm. Ảnh những người về quê bằng xe máy mấy ngày qua.

Lao động tự do đã đăng ký có được nhận trợ cấp khi về quê?

TPO - Một số địa phương cho hay, sau khi người lao động (LĐ) tự do mất việc làm có đơn đăng ký nhận trợ cấp từ gói an sinh lần 2 gửi UBND cấp xã, việc nhận tiền có thể qua tài khoản hoặc trực tiếp do người LĐ chọn. Với người đã rời thành phố về quê, người LĐ vẫn được chuyển khoản hoặc nhận khi trở lại thành phố.