Các cô gái mắt đỏ hoe bịn rịn chia tay chiến sĩ khu cách ly, Võ Hoàng Yến nhắn tin cảm ơn

Các cô gái mắt đỏ hoe bịn rịn chia tay chiến sĩ khu cách ly, Võ Hoàng Yến nhắn tin cảm ơn
TPO - Thượng tá Võ Văn Thọ, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Tư lệnh TPHCM, Phó Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Khu cách ly Đại học Quốc gia (ĐHQG) TPHCM nói trong điện thoại của ông vẫn còn lưu lại nhiều bài thơ mà bà con đã làm và gửi tặng để cám ơn cán bộ chiến sỹ chăm sóc trong thời gian cách ly 14 ngày, trong đó có tin nhắn của siêu mẫu Võ Hoàng Yến.

Sáng 8/4, TPHCM đã tiếp tục đưa 1.250 người hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày tại khu cách ly tập trung kí túc xá ĐHQG TPHCM trở về nhà, nơi cư trú.

Tại khu vực nhà chỉ huy, Tiền Phong ghi nhận nhiều cô gái mắt đỏ hoe đang bịn rịn chia tay cán bộ chiến sỹ tình nguyện đã phục vụ chu đáo cho mình nửa tháng qua. Họ trao cho nhau số điện thoại, ghi vội vài dòng địa chỉ… Xe buýt xếp hàng dài chưa thể lăn bánh bởi rất nhiều bà con nán lại để cám ơn, chưa muốn bước lên xe.

Các cô gái mắt đỏ hoe bịn rịn chia tay chiến sĩ khu cách ly, Võ Hoàng Yến nhắn tin cảm ơn ảnh 1 Siêu mẫu Võ Hoàng Yến trong thời gian được cách ly. Ảnh: Thanh Niên

Chia sẻ với báo chí, thượng tá Võ Văn Thọ, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Tư lệnh TPHCM, Phó Ban Chỉ đạo khu vực Cách ly ĐHQG TPHCM nói dù nhiệm vụ khó khăn, gian khổ nhưng những ngày qua lực lượng cán bộ chiến sỹ luôn tận tâm, tận tình, đặc biệt là luôn niềm nở nhằm động viên tinh thần những người đang được cách ly tại đây.

Thượng tá Võ Văn Thọ kể rất nhiều bà con nói với ông thời gian được sinh sống trong khu cách ly đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp. Nhiều người nước ngoài được cách ly tại đây cũng rất cảm động và quyến luyến sau khi kết thúc thời gian cách ly 14 ngày.

Các cô gái mắt đỏ hoe bịn rịn chia tay chiến sĩ khu cách ly, Võ Hoàng Yến nhắn tin cảm ơn ảnh 2 Nhiều bạn trẻ quyến luyến chưa muốn rời khu cách ly

Thượng tá Thọ xúc động: “Trong máy điện thoại của tôi vẫn còn lưu lại nhiều bài thơ mà bà con đã làm và gửi tặng. Người mẫu Võ Hoàng Yến còn nhắn tin cám ơn các anh bộ đội và nói những kỷ niệm này Võ Hoàng Yến sẽ không bao giờ quên. Cô ấy còn ký tặng một câu động viên “Rất mong đội ngũ cán bộ chiến sỹ và bộ đội luôn giữ được sự bình tĩnh để bà con an tâm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người chiến sỹ cách mạng”.

Các cô gái mắt đỏ hoe bịn rịn chia tay chiến sĩ khu cách ly, Võ Hoàng Yến nhắn tin cảm ơn ảnh 3 Các bạn trẻ chờ các cán bộ chiến sỹ và nhân viên tình nguyện đến để cảm ơn

Ông Thọ chia sẻ lúc đầu, khi được đưa đến khu cách ly tập trung, rất nhiều bà con rất bỡ ngỡ. Tuy nhiên, sau khi được tiếp đón niềm nở và được cán bộ chiến sỹ, lực lượng tình nguyện và đội ngũ y bác sỹ hết lòng chăm sóc, bà con đã an tâm ở lại. Thấy lực lượng phục vụ quá cực nhọc, nhiều bà con cảm động đến hỏi chuyện và động viên tinh thần.

Các cô gái mắt đỏ hoe bịn rịn chia tay chiến sĩ khu cách ly, Võ Hoàng Yến nhắn tin cảm ơn ảnh 4 Sau khi gửi lời cảm ơn, các bạn trẻ đã trả qua thời gian 14 ngày lại được các cán bộ chiến sỹ chuyển hành lý và tiễn lên xe buýt đưa về nhà

“Nhiều bà con kiều bào nói khi về đây mới thấy được tấm lòng, tình nghĩa của dân tộc Việt Nam đối với đồng bào ở nước ngoài. Bà con xúc động cám ơn Đảng, nhà nước và muốn khi trở về sẽ tiếp tục tuyên truyền về hình ảnh rất đẹp của lực lượng vũ trang, đội ngũ y bác sỹ Việt Nam”, ông Thọ nói.

Các cô gái mắt đỏ hoe bịn rịn chia tay chiến sĩ khu cách ly, Võ Hoàng Yến nhắn tin cảm ơn ảnh 5 Bà con luôn được phục vụ tận tình, chu đáo kể từ lúc bước vào khu cách ly cho đến khi rời đi và điều này đã làm nhiều người rất xúc động

Khu cách ly tập trung ĐHQG TPHCM đã tiếp đón trên 6.000 người đến cách ly để theo dõi, trong đó Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh đón 938 người. Theo thượng tá Võ Văn Thọ, số bà con được cách ly tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh đã hoàn thành thời hạn cách ly 14 ngày và trở về cộng đồng. Khu A cũng đang lần lượt giải quyết cho bà con trở về và hôm nay (8/4) là đợt cuối cùng.

Các cô gái mắt đỏ hoe bịn rịn chia tay chiến sĩ khu cách ly, Võ Hoàng Yến nhắn tin cảm ơn ảnh 6 Tình quân - dân luôn khăng khít kể cả trong những hoàn cảnh ngặt nghèo nhất là phải cách ly để tránh lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho cộng đồng

Để đưa đón những người hết thời gian cách ly trở về nhà, Sở Giao thông Vận tải TPHCM đã huy động xe buýt đưa bà con đến nơi tập trung để tiếp tục có xe đưa về nhà hoặc nơi cư trú. Một số trường hợp có điều kiện thì có xe của gia đình đến đón về nhà.

Hiện nay, sau khi bà con ra về, đội ngũ y bác sỹ và dân quân tiếp tục khử trùng  toàn bộ các phòng ở, đảm bảo vệ sinh theo quy định của Bộ Y tế. Việc khử trùng lần lượt từ trên xuống dưới và số phòng ở sau khi được vệ sinh sẽ sẳn sàng đưa vào sử dụng trong thời gian tới.

Các cô gái mắt đỏ hoe bịn rịn chia tay chiến sĩ khu cách ly, Võ Hoàng Yến nhắn tin cảm ơn ảnh 7 Do người dân quyến luyến chia tay nên nhiều chuyến xe phải khởi hành chậm hơn so với dự kiến

“Thủ tướng Chính phủ đã khẳng định “chống dịch như chống giặc. Đây là nhiệm vụ mà quân đội phải làm để bà con an tâm khi trở về quê hương. Chúng tôi rất mong giữ vững và phát huy truyền thống đoàn kết quân – dân khăng khít trong thời chiến cũng như thời bình”, thượng tá Thọ nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.