Các bộ sẽ thực hiện ra sao?

Các bộ sẽ thực hiện ra sao?
TP - Liên quan việc đổi giờ làm việc từ ngày 1-2 tới đây, Chánh Văn phòng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công cho biết: Bộ GTVT chấp hành quy định này và đã sớm chuẩn bị.

> Hà Nội đổi giờ học, làm việc từ 1-2: Ảnh hưởng hàng triệu người

Trước đó, ngày 17-1, tôi đã gửi văn bản tới các cơ quan, đơn vị trực thuộc bộ. Nếu cơ quan, đơn vị nào trong phạm vi phải đổi giờ làm việc thì chủ động; cơ quan, đơn vị nào không phải đổi thì biết để tiện liên hệ công tác. Trước khi nghỉ Tết Nguyên đán, Văn phòng Bộ GTVT lại gửi văn bản có nội dung tương tự một lần nữa tới các cơ quan liên quan thuộc bộ”.

*Theo Chánh văn phòng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi, thông báo đổi giờ làm từ ngày 1-2 đã được Bộ Tài chính gửi tới các đơn vị thuộc bộ đóng trên địa bàn Hà Nội từ trước Tết.“Các đơn vị trực thuộc đều nắm chắc tinh thần. Việc thực thi sẽ diễn ra nghiêm túc, không gặp bất cứ trở ngại gì”- Ông Chi nói.

*Trước Tết, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có văn bản gửi các đơn vị tại trụ sở chính NHNN, các đơn vị sự nghiệp thuộc NHNN trên địa bàn Hà Nội, các tổ chức tín dụng về việc thông báo điều chỉnh giờ làm việc. NHNN cũng khẳng định các tổ chức tín dụng căn cứ giờ làm việc của hệ thống NHNN để điều chỉnh giờ làm việc cho phù hợp..

*Ông Lê Anh Dũng - Chánh Văn phòng Bộ Xây dựng cho biết, toàn thể cán bộ, viên chức của bộ sẵn sàng chấp hành. Bộ hoàn toàn ủng hộ và thực hiện quy định giờ làm việc mới.

*Ông Lưu Hồng Sơn - Phó Chánh văn phòng Bộ LĐ-TB&XH cho biết, dù nhận văn bản muộn nhưng lãnh đạo bộ đã thông báo thay đổi giờ làm cho tất cả các đơn vị trực thuộc thực hiện. Người chịu trách nhiệm chính trước là lãnh đạo các đơn vị.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Bà Mạnh Vãn Châu khi đáp xuống sân bay Bảo An Thâm Quyến ngày 26/9. (Ảnh: CNN)
Vì sao Trung Quốc đón bà Mạnh Vãn Châu trở về như người hùng?
TPO - Sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở Canada, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu cuối tuần qua đã về nước, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài với Mỹ. Sự kiện này làm dấy lên niềm tự hào dân tộc ở Trung Quốc, nơi nhiều người coi việc bà được trả tự do là một chiến thắng ngoại giao của Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với đại diện các doanh nghiệp tại hội nghị. Ảnh: Nhật Minh

Tập trung cải cách hành chính, chống sách nhiễu doanh nghiệp

TP - Chủ trì Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp trong sáng 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, nếu chỉ tập trung chống dịch thì sẽ hết nguồn lực, còn chỉ lo kinh tế sẽ không bảo vệ được sức khỏe của nhân dân. Do đó, chủ trương của Chính phủ là chuyển trạng thái từ “không COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19.
Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng tái khởi động sản xuất. Ảnh: P.V

Dịch bệnh lùi dần ở TPHCM: Nhịp sống mới trở lại

TP - Nỗ lực thực hiện tổng hợp các giải pháp chống dịch trên địa bàn TPHCM đang mang lại thành quả khả quan khi số ca bệnh giảm dần, số ca tử vong giảm sâu ở các tầng điều trị. Các hoạt động kinh tế, xã hội đang từng bước quay trở lại giai đoạn bình thường mới.