Các bệnh viện Hà Nội sẵn sàng đón bệnh nhân từ Hoà Bình

TPO - Bệnh viện Thận Hà Nội cho biết, đã chủ động liên hệ với các bệnh viện Hoè Nhai, Đống Đa, Hà Đông để khi bệnh nhân chạy thận nhân tạo được chuyển từ Hoà Bình về đông sẽ chuẩn bị nhân lực, cơ sở vật chất sẵn sàng chia sẻ giúp bệnh viện.

Ngày 31/5, bác sĩ Hà Huy Thắng, Giám đốc Bệnh viện Thận Hà Nội cho biết, được sự chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội, bệnh viện đã chủ động liên hệ với các bệnh viện Hoè Nhai, Đống Đa, Hà Đông để khi bệnh nhân chạy thận nhân tạo được chuyển từ Hoà Bình về đông, các bệnh viện còn lại sẽ chuẩn bị nhân lực, cơ sở vật chất sẵn sàng chia sẻ giúp bệnh viện. Học viện Quân Y cũng sẵn sàng hỗ trợ khi bệnh viện có yêu cầu.

Được biết, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu Bệnh viện Thận Hà Nội rà soát lại tất cả điều kiện để có thể tiếp nhận và điều trị bệnh nhân tốt nhất. Từ sự cố xảy ra tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình, ngành y tế Hà Nội nhận định đây là bài học kinh nghiệm cho toàn ngành. Vì thế, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản yêu cầu tất cả các bệnh viện của thành phố rà soát, tập huấn lại toàn bộ quy trình chạy thận, đảm bảo an toàn trong điều trị.

Hiện Bệnh viện Thận Hà Nội có 450 bệnh nhân chạy thận, để có thể tiếp nhận được các bệnh nhân từ Hòa Bình chuyển xuống, bệnh viện đã tăng ca (từ 3 ca/ ngày lên 4 ca). Trong đó, những bệnh nhân nhẹ hơn sẽ chuyển sang chạy thận ca 4 (từ 21h tối) để nhường cho bệnh nhân từ Hòa Bình chuyển xuống được chạy thận vào ban ngày.

Bác sĩ Thắng cho biết thêm, sức khỏe của 20 bệnh nhân chuyển về từ Hòa Bình sáng 30/5 ổn định. Có 2 bệnh nhân thiếu máu nên bệnh viện đã lên phương án xử lý như truyền máu, dùng thuốc kích thích tạo máu lâu dài, điều trị tích cực… Tinh thần các bệnh nhân đều rất thoải mái.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

CSGT Gia Lai dẫn gần 1 nghìn người qua địa phương này hôm nay 2/8

Công an sửa xe, tiếp tế 'tình thương' cho hàng nghìn người dân đi xe máy hồi hương

TPO - Hàng nghìn người dân đi xe máy từ các tỉnh phía Nam qua Gia Lai, Kon Tum mỗi ngày. Dù mệt rã rời, mắt đỏ hoe khi cầm lái hàng trăm cây số, dẫu vậy họ lại ấm lòng hơn khi nhận các suất cơm, bình xăng, được các chiến sĩ công an sửa xe miễn phí, thay lốp tiếp "tình thương" để sớm về tới quê nhà.
Những ngày qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TPHCM vẫn diễn biến phức tạp, số lượng ca mắc mới mỗi ngày vẫn nằm ở mức 4 con số.

Vào nơi giành giật sự sống cho bệnh nhân COVID-19 ở lằn ranh sinh tử

TPO - Mỗi ngày đối mặt với cả trăm bệnh nhân COVID-19 nguy kịch, áp lực đè nặng, các bác sĩ, điều dưỡng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy dù đã dốc hết sức, tìm mọi cách nhưng không ít lần phải chứng kiến cảnh bệnh nhân ra đi ngay trước mắt. Họ phải kìm nén cảm xúc, xốc lại tinh thần để trở lại cứu những bệnh nhân khác cũng đang ở lằn ranh sinh tử..