Cá voi 3,5 tấn dạt vào bãi biển Mũi Né

Cá voi khủng trôi dạt vào bãi biển Mũi Né trưa nay. Ảnh: Lê Huân.
Cá voi khủng trôi dạt vào bãi biển Mũi Né trưa nay. Ảnh: Lê Huân.
Xác định loài cá voi Ông Thông thường che chở thuyền bè của ngư dân khi gặp nạn, người dân đề nghị chính quyền địa phương cho phép chôn cất cá theo phong tục.

Sáng 11/5, người dân phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) phát hiện một con cá voi khổng lồ trôi dạt vào bãi biển khu vực.

Cá có chiều dài khoảng 6 m, vòm miệng rộng hơn 1 m, ước nặng khoảng 3,5 tấn.

Theo lão ngư Trần Quy, người có hơn 60 năm đi biển, đây là loại cá Ông Thông vì có mắt lồi, trên lưng có 3 sống lưng trái khế. Loại cá này thường giúp đỡ, che chở thuyền bè của ngư dân khi gặp sóng to gió lớn nên được người dân thờ cúng.

"Chúng tôi đang báo cáo lên chính quyền địa phương để xin phép chôn cất con cá trên theo phong tục của ngư dân bấy lâu nay", một ngư dân nói.

Trước đó một tuần, con cá voi khác nặng trên 2 tấn cũng trôi dạt vào bờ biển Đồi Dương thuộc thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong (Bình Thuận), cách bờ biển Mũi Né khoảng 40 km.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Quán cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà được phép hoạt động trở lại

Hà Nội: Quán cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà được phép hoạt động trở lại

TPO - Từ 0h ngày 22/6, thành phố Hà Nội cho phép mở cửa lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày. Nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán mang về. 
TPHCM đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị nào?

TPHCM đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị nào?

TPO - Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thành phố tuy vẫn tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ nhưng áp dụng bổ sung thêm một số giải pháp mạnh hơn (tức 15+) để sớm kiểm soát dịch bệnh.