Cả trăm người tụ tập xem dựng hiện trường vụ án, 'phớt lờ' cách ly xã hội

Cả trăm người tụ tập xem công an dựng lại hiện trường vụ cố ý gây thương tích
Cả trăm người tụ tập xem công an dựng lại hiện trường vụ cố ý gây thương tích
TPO - Cả trăm người tụ tập xem lực lượng chức năng dẫn giải Trần Phước Đạt (34 tuổi, trú Phường 5, TP.Đà Lạt) đến khu vực chợ Đà Lạt Center dựng lại hiện trường vụ cố ý gây thương tích.

Ngày 9/4, khi Công an TP.Đà Lạt dẫn giải Đạt đến chợ Đà Lạt Center để tiến hành dựng lại hiện trường, cả trăm người dân tập trung lại để theo dõi vụ việc.

Lực lượng chức năng đã nhắc nhở người dân nên giải tán bởi cả nước đang tiến hành cách ly xã hội nhằm phòng chống dịch COVID-19 nhưng hầu như chẳng có tác dụng. Nhiều người vẫn tiếp tục quay phim để phát trực tiếp trên facebook, một số người không đeo khẩu trang, việc giãn cách 2m không được tuân thủ.

Trước đó vào khoảng 6h45’ cùng ngày, tại lầu 1 chợ Đà Lạt Center, Trần Phước Đạt đã dùng 1 dao cán gỗ dài khoảng 40 cm chém nhiều nhát vào người anh Trần Văn Phát (38 tuổi).

Nạn nhân được đưa vào Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng cấp cứu trong tình trạng bị đa chấn thương với nhiều vết chém ở ngực, mí mắt, cẳng tay, trong đó có vết thương gần đứt lìa 1 ngón bàn tay phải.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định nguyên nhân vụ việc do mâu thuẫn cá nhân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Nguyễn Văn Tứ, nguyên Chánh văn phòng Thành uỷ Hà Nội, bị đề nghị khai trừ ra khỏi Đảng

Khai trừ Đảng cán bộ liên quan vụ vi phạm đấu thầu tại Sở KH&ĐT Hà Nội

TPO - Bốn cán bộ, trong đó có nguyên Chánh Văn phòng Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Tứ bị xác định có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn can thiệp trái pháp luật vào hoạt động đấu thầu trong quá trình lựa chọn nhà thầu thực hiện gói thầu Số hóa hồ sơ đăng ký doanh nghiệp năm 2016 tại Sở KH&ĐT Hà Nội, bị đề nghị khai trừ và khai trừ ra khỏi Đảng.
Ông Phùng Quang Chính (trái) trao đổi với phóng viên về cây di sản. Ảnh: Võ Hóa

Thăm khám, bảo tồn, kéo dài tuổi thọ cây cổ thụ

TP - Từ năm 2010 đến nay, hàng ngàn cây cổ thụ trong cả nước đã được Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) công nhận, vinh danh là cây Di sản Việt Nam. Đây là thành tích đáng kể trong việc bảo tồn tại chỗ đa dạng loài cây và gen thực vật của nước ta. Tuy nhiên, có một số cây sau khi được công nhận, vinh danh đã suy giảm dần sức sống và bị chết. Vì vậy, vấn đề cấp thiết hiện nay cần phải có giải pháp chăm sóc sức khỏe nhằm kéo dài tuổi thọ cho cây di sản sau khi được vinh danh.
Cầu Hoàng Văn Thụ nối trung tâm thành phố Hải Phòng với trung tâm hành chính công và khu đô thị Bắc sông Cấm

Công bố báo cáo PAPI: Vẫn còn 'bôi trơn'

TP - Đánh giá kiểm soát tham nhũng trong khu vực công có chuyển biến tích cực trên nhiều lĩnh vực, song theo "Báo cáo Chỉ số Hiệu quả Quản trị và hành chính Công cấp tỉnh (PAPI)" năm 2020, tỷ lệ người dân phải trả chi phí ngoài quy định để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiếp tục gia tăng, bởi có đến hơn 32% số người được hỏi cho biết phải “bôi trơn”, “lót tay”.