‘Ca thần’ Trương Học Hữu: Cứ mở đêm nhạc lại có tội phạm sa lưới

"Ca thần" Trương Học Hữu được ca tụng là "khắc tinh của tội phạm".
"Ca thần" Trương Học Hữu được ca tụng là "khắc tinh của tội phạm".
TPO - Tổng cộng 31 tên tội phạm đã “sa lưới” cảnh sát trong hai đêm nhạc của “ca thần” Trương Học Hữu tại Hải Nam (Trung Quốc).

Ngoài danh hiệu “ca thần” được xưng tụng bấy lâu nay, Trương Học Hữu còn được cư dân mạng đại lục ca ngợi như một “khắc tinh của tội phạm”, vì mỗi lần anh tổ chức đêm nhạc, lại có nhiều tội phạm “sa lưới” pháp luật.

Mới đây, Trương Học Hữu tổ chức hai đêm nhạc tại Hải Khẩu, Hải Nam. Cảnh sát địa phương đã huy động lực lượng an ninh lên đến 6.600 người kiểm soát gắt gao toàn bộ khu vực biểu diễn để đảm bảo an ninh, trật tự, không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra trong bối cảnh có đến 86.000 khán giả.

Trong hơn 2 ngày, cảnh sát đã bắt giữ 31 nghi phạm, bao gồm 20 phe vé, 4 kẻ bán hộ chiếu giả và 7 tên trộm, đồng thời tịch thu nhiều hộ chiếu giả, vé giả, đĩa CD lậu và các tang vật khác.

‘Ca thần’ Trương Học Hữu: Cứ mở đêm nhạc lại có tội phạm sa lưới ảnh 1  
‘Ca thần’ Trương Học Hữu: Cứ mở đêm nhạc lại có tội phạm sa lưới ảnh 2 Công tác an ninh được thắt chặt trong đêm diễn của Trương Học Hữu.

Tuy nhiên, cảnh sát cũng để xảy ra sai sót nhỏ trong đợt truy bắt tội phạm. Theo đó, một fan nam đã bị cảnh sát cưỡng chế sau khi trở lại khu vực biểu diễn từ nhà vệ sinh. Thực tế, người này không phải tội phạm mà chỉ do hiểu nhầm. Không may, cảnh người này bị cảnh sát áp giải bị chụp lại, đăng lên mạng xã hội, khiến fan nam gặp không ít rắc rối về sau.

‘Ca thần’ Trương Học Hữu: Cứ mở đêm nhạc lại có tội phạm sa lưới ảnh 3 Sự cố bắt nhầm người của cảnh sát.

Đây không phải lần đầu, cảnh sát đạt được thành tích truy quét tội phạm trong các show diễn của nam danh ca. Hôm 28/9, 3 nghi phạm đã bị bắt tại đêm nhạc ở thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc. Trước đó khoảng hơn một tuần, 9 kẻ khác cũng “lọt lưới” ở Hợp Phì, tỉnh An Huy. Những buổi biểu diễn trước đó của Trương Học Hữu trên khắp Trung Quốc đại lục như Nam Xương, Chương Châu, Gia Hưng, Kim Hoa hay Nội Mông… đều không ngoại lệ.

Ước tính trong năm 2018, các đêm nhạc của Trương Học Hữu đã giúp lực lượng cảnh sát địa phương gia tăng thành tích, với khoảng 90 đối tượng đã bị bắt.

Thậm chí, báo chí Hong Kong còn đề nghị cảnh sát nên cân nhắc trao cho nam ca sĩ danh hiệu Công dân tốt cho những đóng góp của anh trong công cuộc phòng chống tội phạm.

‘Ca thần’ Trương Học Hữu: Cứ mở đêm nhạc lại có tội phạm sa lưới ảnh 4 Cứ mỗi lần Trương Học Hữu mở đêm nhạc, lượng tội phạm sa lưới pháp luật lại tăng.

Trương Học Hữu là ca sĩ, diễn viên điện ảnh nổi tiếng của Hong Kong từ giữa thập niên 1980 đến nay. Dù đã 57 tuổi, sức hút của anh vẫn không hề giảm sút. Các đêm nhạc do anh tổ chức đều thu hút hàng chục nghìn khán giả đến xem. Số vé xem nhạc bán ra đều hết sạch chỉ trong vài phút.

Theo Theo Yahoo, Orange News
MỚI - NÓNG
Nhân viên BVDC cấp 2 số 3 của Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan
Bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam - Ấn Độ nói về sự lây lan kinh ngạc của biến thể Delta
TPO - Phía Ấn Độ đã chia sẻ những kiến thức, hiểu biết về các biến thể, đặc biệt là sự lây lan đến kinh ngạc của biến thể Delta, trong chương trình tập huấn trực tuyến về COVID-19 và bệnh lý tổng quát khác giữa hai Bệnh viện dã chiến cấp 2, thuộc lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam và Ấn Độ.

Có thể bạn quan tâm