Ca tái dương tính về từ Guinea Xích đạo: Vì sao cách ly 59 người ở TPHCM?

TPO - Sau khi trở về TPHCM, bệnh nhân 1.007 tự cách ly tại nhà tuy nhiên bố của bệnh nhân này có tiếp xúc 59 người trong khu phố trong lúc đi làm công việc của tổ trưởng tổ dân phố.

Chiều 24/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TPHCM họp giao ban trực tuyến về phong tác phòng chống dịch bệnh, Chủ tịch UBND quận Tân Phú cho biết, đối với ca tái nhiễm sau khi trở về từ Guinea Xích đạo, quận đã thực hiện phong tỏ 17 căn nhà liền kề với 59 người có tiếp xúc với bố của bệnh nhân.

“Do bố của bệnh nhân này là tổ trưởng tổ dân phố nên trong khi đi làm việc có tiếp xúc với nhiều người trong khu phố. Quận Tân Phú đã cách ly 59 người có tiếp xúc gần này. Đến nay tất cả đã lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính. Trường hợp bệnh nhân tái dương tính cũng đã cho kết quả âm tính. Dự kiến ngày mai (25/8), quận Tân Phú sẽ gỡ phong tỏa khu này”-  đại diện quận này cho biết. 

Ca tái dương tính về từ Guinea Xích đạo: Vì sao cách ly 59 người ở TPHCM? ảnh 1 Dự kiến ngày mai quận Tân Phú gỡ phong tỏa 17 căn nhà.

Trước đó, TPHCM có 1 trường hợp bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 cư trú tại quận Tân Phú. Đây là trường hợp bệnh nhân thứ 77 của TPHCM. Bệnh  nhân được đón về từ Guinea Xích đạo vào ngày 29/7, thời điểm nhập cảnh chưa có mã bệnh nhân COVID - 19.

Sau nhập cảnh được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, xuất viện về TP.HCM vào ngày 14/8. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm theo quy định giám sát bệnh nhân COVID – 19 sau xuất viện của TPHCM. Kết quả hai lần xét nghiệm vào ngày 16,17/8 là âm tính.

Ngày 18/8 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân được chuyển cách ly điều trị. Ngày 20/8 được cấp mã là bệnh nhân 1.007. Đây không phải trường hợp bệnh nhân lây nhiễm tại cộng đồng và nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng là rất thấp.

MỚI - NÓNG
Loạt dự án bất động sản 'tỷ đô' tìm chủ, áp tiến độ dự án nghìn tỷ của Công ty Kinh Bắc
Loạt dự án bất động sản 'tỷ đô' tìm chủ, áp tiến độ dự án nghìn tỷ của Công ty Kinh Bắc
TPO - Lãi suất vay mua nhà ở xã hội 8,2% là quá cao, nguy cơ gói 120.000 tỷ đồng 'ế'; Hải Phòng 'thúc' chủ đầu tư khu đô thị, khu công nghiệp sớm triển khai; Loạt dự án bất động sản 'tỷ đô' ở Hưng Yên chờ đấu thầu tìm chủ;... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.