Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng xin lùi ngày làm việc với Sở TT&TT

Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng xin lùi ngày làm việc với Sở TT&TT
TPO - Theo thông tin từ sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TPHCM ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng đã xin lùi ngày làm việc với Thanh tra sở này về việc phát ngôn sai trên mạng xã hội về dịch cúm do virus Corona gây ra. 

Theo kế hoạch, vào sáng ngày 4/2 ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng phải đến làm việc với Thanh tra sở TT&TT TPHCM. Tuy nhiên vào phút chót ca sỹ đã xin lùi buổi làm việc trên với lý do có công việc đột xuất.

Theo ông Từ Lương- Phó giám đốc sở TT&TT căn cứ vào quy chế, Thanh tra Sở đã chấp thuận việc này và đồng ý sẽ sắp xếp lại lịch làm việc với Đàm Vĩnh Hưng vào ngày 11/2 tuần sau.

Riêng với diễn viên điện ảnh Ngô Thanh Vân, lịch làm việc với sở TT&TT sẽ không có thay đổi và cô sẽ gặp Thanh tra sở vào sáng ngày 6/2. Còn với diễn viên Cát Phượng, Thanh tra sở cũng đã có lịch làm việc vào ngày 10/2 tới. 

Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng xin lùi ngày làm việc với Sở TT&TT ảnh 1 Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng

Theo ông Từ Lương, Thanh tra sở sẽ căn cứ vào thực tế, thái độ của các nghệ sỹ để có hướng xử lý cụ thể. “Nhưng chúng tôi đã xác định sẽ làm việc trên tinh thần là để các nghệ sỹ nhận ra cái sai của mình và hợp tác cùng với TP để hỗ trợ, giải quyết các khó khăn trong công tác phòng chống dịch bên hiện nay. Với lượng người hâm mộ đông đảo chúng tôi tin các nghệ sỹ trên sẽ làm tốt công việc này”.

Thông qua báo chí, ông Từ Lương cũng mong muốn các nghệ sỹ khác- những người có tầm ảnh hưởng xã hội, được khán giả yêu mến coi là thần tượng nên cần trọng trong các phát ngôn và bài viết. Trong tình hình dịch bệnh đang diễn diễn biến khá phức tạp, các nghệ sĩ cần hợp tác với các cơ quan chức năng để đưa ra những ý kiến chính xác, hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch của TP. Những phát ngôn không đúng thời điểm hay không chính xác sẽ khiến dư luận càng hoang mang hơn.     

Trước đó, Đàm Vĩnh Hưng nêu ý kiến 2 người Trung Quốc nhiễm virus Corona đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy đã tử vong. Nhưng trong thực tế thì 2 bệnh nhân đó một người đã khoẻ lại, kết quả xét nghiệm đã âm tính với virus Corona và người kia thì vẫn đang điều trị và có nhiều tiến triển tốt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh công viên Thiên niên kỷ tại Dã Viên

Dã Viên muôn thuở

TP - 15 năm trước, cồn Dã Viên từng bị nhăm nhe biến thành khu resort. Ý đồ đó vấp phải phản ứng quyết liệt của báo chí, dư luận, giới chức nên không thành hiện thực. Mới đây, Dã Viên đã được quy hoạch trở thành khu văn hóa đa năng đặc sắc của Huế.
Chuyên gia lý giải việc tranh nhái nàng Mona Lisa được bán với giá khủng gần 3,5 triệu USD

Chuyên gia lý giải việc tranh nhái nàng Mona Lisa được bán với giá khủng gần 3,5 triệu USD

TPO - Phiên đấu giá trực tuyến tại nhà đấu giá tranh Christie's (Hồng Kông) vừa kết thúc vào tối 18/6, bức tranh nhái mang tên The Hekking Mona Lisa (được vẽ copy từ bức tranh nổi tiếng La Joconde - hay Mona Lisa của danh hoạ thiên tài Leonardo da Vinci ) được bán với giá 2,9 triệu EUR, tương đương gần 3,5 triệu USD. 
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và Chuyện ngõ nghèo

Chút vĩ thanh Chuyện ngõ nghèo

TP - Bữa mới rồi ngồi với nhà văn Tạ Duy Anh mới bừng ra vài cái à. Thì ra cái tên sách Chuyện ngõ nghèo do NXB Hội Nhà văn in lần đầu năm 2016 là của đích tác giả Nguyễn Xuân Khánh chứ chẳng phải ai khác!