Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng xin lùi ngày làm việc với Sở TT&TT

Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng xin lùi ngày làm việc với Sở TT&TT
TPO - Theo thông tin từ sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TPHCM ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng đã xin lùi ngày làm việc với Thanh tra sở này về việc phát ngôn sai trên mạng xã hội về dịch cúm do virus Corona gây ra. 

Theo kế hoạch, vào sáng ngày 4/2 ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng phải đến làm việc với Thanh tra sở TT&TT TPHCM. Tuy nhiên vào phút chót ca sỹ đã xin lùi buổi làm việc trên với lý do có công việc đột xuất.

Theo ông Từ Lương- Phó giám đốc sở TT&TT căn cứ vào quy chế, Thanh tra Sở đã chấp thuận việc này và đồng ý sẽ sắp xếp lại lịch làm việc với Đàm Vĩnh Hưng vào ngày 11/2 tuần sau.

Riêng với diễn viên điện ảnh Ngô Thanh Vân, lịch làm việc với sở TT&TT sẽ không có thay đổi và cô sẽ gặp Thanh tra sở vào sáng ngày 6/2. Còn với diễn viên Cát Phượng, Thanh tra sở cũng đã có lịch làm việc vào ngày 10/2 tới. 

Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng xin lùi ngày làm việc với Sở TT&TT ảnh 1 Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng

Theo ông Từ Lương, Thanh tra sở sẽ căn cứ vào thực tế, thái độ của các nghệ sỹ để có hướng xử lý cụ thể. “Nhưng chúng tôi đã xác định sẽ làm việc trên tinh thần là để các nghệ sỹ nhận ra cái sai của mình và hợp tác cùng với TP để hỗ trợ, giải quyết các khó khăn trong công tác phòng chống dịch bên hiện nay. Với lượng người hâm mộ đông đảo chúng tôi tin các nghệ sỹ trên sẽ làm tốt công việc này”.

Thông qua báo chí, ông Từ Lương cũng mong muốn các nghệ sỹ khác- những người có tầm ảnh hưởng xã hội, được khán giả yêu mến coi là thần tượng nên cần trọng trong các phát ngôn và bài viết. Trong tình hình dịch bệnh đang diễn diễn biến khá phức tạp, các nghệ sĩ cần hợp tác với các cơ quan chức năng để đưa ra những ý kiến chính xác, hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch của TP. Những phát ngôn không đúng thời điểm hay không chính xác sẽ khiến dư luận càng hoang mang hơn.     

Trước đó, Đàm Vĩnh Hưng nêu ý kiến 2 người Trung Quốc nhiễm virus Corona đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy đã tử vong. Nhưng trong thực tế thì 2 bệnh nhân đó một người đã khoẻ lại, kết quả xét nghiệm đã âm tính với virus Corona và người kia thì vẫn đang điều trị và có nhiều tiến triển tốt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đạo diễn Mai Thu Huyền: Thận trọng với cảnh nóng

Đạo diễn Mai Thu Huyền: Thận trọng với cảnh nóng

TPO - Phim Kiều là bộ phim đầu tiên Mai Thu Huyền đảm nhận vai trò đạo diễn. Tiếc thay tác phẩm điện ảnh lấy cảm hứng từ kiệt tác của đại thi hào Nguyễn Du nhận nhiều luồng ý kiến khi ra mắt. “Bão chê” tác động tới đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền ra sao? Liệu chị còn tiếp tục theo đuổi dòng phim cổ trang và hào hứng với những kiệt tác văn học Việt Nam?