Ca sĩ Ý Lan trở về với 'Khung trời kỷ niệm'

Ca sĩ Ý Lan trở về với 'Khung trời kỷ niệm'
TPO - Lần đầu tiên được trở về, hát cho khán giả quê nhà sau nhiều năm xa xứ, ca sĩ Ý Lan đã chọn Hà Nội là điểm đến với tên liveshow "Khung trời kỷ niệm".

Trước hết, xin được chúc mừng chị, Ý Lan vẫn trẻ và đẹp quá, vì sao chị lại chọn Hà Nội để tổ chức liveshow?

Cảm ơn bạn vì lời khen tặng. Ý Lan mong được trở về Hà Nội, không chỉ vì bản thân, mà còn là ý nguyện của cha mẹ mình nữa. Nơi đây, nơi mà bố mẹ Ý Lan đã gặp nhau, đã yêu thương nhau và có Ý Lan trên đời. Nơi đây, cũng trên sân khấu của Nhà hát Lớn Hà Nội, 57 năm trước, mẹ Ý Lan đã hát và gắn bó.

Sinh ra trong một đại gia đình có truyền thống nghệ thuật, cha là tài tử Lê Quỳnh, mẹ là danh ca Thái Thanh, bác rể là nhạc sĩ Phạm Duy... Chị thấy may mắn hay áp lực nhiều hơn?

Ý Lan thấy mình may mắn được sinh ra trong cái nôi nghệ thuật. Tất cả mọi người trong gia đình đều rất nghiêm túc với con đường mình đã chọn.

Nói áp lực thì không hẳn, Ý Lan thấy thật hạnh phúc và nhờ có thế, là động lực để Ý Lan nối bước cha mẹ và người thân, mang tiếng hát từ trái tim mình đến những khán giả Việt Nam.

Nếu nhạc Trịnh Công Sơn có Khánh Ly, thì nhắc đến Phạm Duy, người ta nghĩ ngay đến Thái Thanh - danh ca vượt thời gian, mẹ chị. Chị làm sao để vượt qua cái bóng của mẹ để đến với ca khúc của bác mình?

Mẹ Ý Lan hát với những luyến láy kỹ thuật khó ai vượt qua được khi xử lý các ca khúc của nhạc sĩ Phạm Duy. Ý Lan không thể vượt qua mẹ. Nhưng Ý Lan mang đến một hơi thở mới, vì Lan hát hoàn toàn bản năng, bằng cảm nhận rất tự nhiên của mình. Rất mong sẽ tạo thêm một lựa chọn nữa cho những khán giả yêu nhạc của Phạm Duy.

Ý Lan cũng vừa nhận được tin vui, là sẽ được phép hát ca khúc "Tiễn em", một nhạc phẩm rất nổi tiếng của bác Phạm Duy trong liveshow lần này.

Ca sĩ Ý Lan trở về với 'Khung trời kỷ niệm' ảnh 1
 

Vì sao trong liveshow của mình, chị lại hát nhiều thể loại, từ dân ca cho tới Jazz, Rock... Lạ quá!

Trời phú cho Ý Lan khả năng hát tự nhiên, ở thể loại nào cũng thích ứng được. Khi cần hát cho khán giả lớn tuổi, Lan có thể hát những ca khúc nhạc xưa, trữ tình, với các khán giả trẻ, Lan sẽ hát những ca khúc sôi động, thậm chí là Rock, và đã được các bạn trẻ ở hải ngoại rất ủng hộ.

Bởi vậy trong liveshow lần này, Ý Lan hy vọng sẽ chinh phục nhiều tầng lớp khán giả và mong mọi người sẽ ủng hộ một người con Hà Nội.

Liveshow của chị có khách mời nào không?

Khách mời trong liveshow "Khung trời kỷ niệm" sắp tới của Ý Lan sẽ có ca sĩ Elvis Phương và ca sĩ trẻ Quang Dũng.

Vượt qua căn bệnh ung thư, tiếp tục cầm micro và hát, động lực nào khiến chị đủ sức mạnh vượt qua?

Trước hết phải cảm ơn ông xã của Ý Lan, kỹ sư Anh Tuấn, chính anh đã ở bên cạnh Lan những lúc khó khăn nhất. Người thân trong gia đình và đặc biệt là các khán giả, mọi người đã dành cho Ý Lan tình cảm thật xúc động, giúp Ý Lan có thêm sức mạnh để vượt qua trọng bệnh, tiếp tục được đứng trên sân khấu và hát.

Hơn 20 năm ca hát vừa qua, Ý Lan đã nhận được quá nhiều tình yêu thương của quý vị khán giả và luôn tri ân điều đó bằng tiếng hát của chính mình.

Xin cảm ơn và chúc liveshow của chị thành công!

Chị sẽ mang tiếng hát ngọt ngào nhiều chất chứa để dành tặng những người yêu tiếng hát Ý Lan bằng hai đêm diễn 11 và 12-5 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.

Liveshow do Đồng Dao và Siêu sao phối hợp thực hiện với sự đồng hành của Phố Xinh.

Giá vé: Nhiều loại, vé VIP 2.200.000 đồng.

Ngọc Đinh
Ảnh: Khắc Quân

Theo Viết
MỚI - NÓNG