Ca sĩ Quốc Anh qua đời vì COVID-19

TPO - Cận kề năm mới, khán giả yêu nhạc lại phải đón nhận tin buồn khi ca nhạc sĩ Quốc Anh nổi tiếng thập niên 80 đã qua đời sau thời gian chống chọi với COVID-19, hưởng thọ 72 tuổi.

Trên trang cá nhân của MC Jimmy Nhựt Hà thông báo tin buồn với khán giả rằng ca sĩ nổi tiếng thập niên 80 - Quốc Anh đã qua đời vào hồi 13 giờ ngày 10/2 (giờ địa phương) tại bệnh viện Fountain Valley, (California, Mỹ) sau thời gian chống chọi với COVID-19, hưởng thọ 72 tuổi.

Thời gian trước đó, nam ca sĩ nhập viện vì mắc COVID-19. Bệnh tình của ông trở nặng, phải cấp cứu trong phòng ICU (phòng hồi sức tích cực) của bệnh viện.

Ca sĩ Quốc Anh qua đời vì COVID-19 ảnh 1

Ca sĩ Quốc Anh sinh năm 1949, ông mang trong mình dòng máu Việt - Pháp. Nam ca sĩ bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ năm 1968 nhưng phải đến 12 năm sau, ông mới gây dựng được tên tuổi. Ca nhạc sĩ là một trong những nghệ sĩ đã tham gia Paris By Night từ những số đầu tiên và sau này có tham gia với Nhóm Kịch Thúy Nga trong vở Đắc Kỷ Trụ Vương trong chương trình PBN71. Đồng thời, ông cũng là nhạc sĩ sáng tác nhiều ca khúc trong đó ấn tượng nhất là ca khúc Ngày xuân vui cưới.

Ông sở hữu chất giọng nhẹ nhàng, tình cảm và nhận được nhiều tình cảm từ công chúng. Đồng thời, công cũng chính là nhạc sĩ sáng tác cô khúc Ngày xuân vui cưới được nhiều thế hệ biết đến và yêu thích.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Internet

Quanh một bài thơ đoạt giải gây tranh cãi

TPO - Chùm thơ, 3 bài, đã giúp tác giả người Thái Tòng Văn Hân, giành giải B trong cuộc thi thơ Báo Văn Nghệ 2019-2020. Nhưng chính ban giám khảo và người được giải cũng không thể ngờ, một trong ba bài thơ đó lại gây tranh cãi nảy lửa trong dư luận. Đó là bài “Mẹ tôi chửi kẻ trộm”.
Thủ từ Nguyễn Xuân Trang bên hai cây si di sản trong đình - đền Hào Nam. Ảnh: Võ Hóa

Chuyện về cây di sản: Góp công, hiến đất vì cây

TP - Quá trình đô thị hóa, đất công bị lấn chiếm để làm nhà ở và cho các mục đích khác nên không gian sinh trưởng của các cây di sản bị thu hẹp. Để bảo tồn, gìn giữ giá trị tinh thần cho thế hệ mai sau, nhiều người đã bỏ công, hiến đất cho những đại lão mộc tiếp tục sinh tồn.
Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam và nhà thơ Hữu Thỉnh, nguyên Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng chung khảo trao Giải Nhì cho các tác giả (thứ 2 trái sang là tác giả Tòng Văn Hân). Ảnh: PV

'Nỗi khổ' của các nhà thơ vùng sâu vùng xa

TP - Bài thơ “Mẹ tôi chửi kẻ trộm” trong chùm 3 bài của tác giả Tòng Văn Hân (Điện Biên) vừa được trao giải B (không có giải A) cuộc thi thơ báo Văn nghệ đang gây ra nhiều tranh cãi, bất đồng trên mạng xã hội. “Nỗi khổ” của các nhà thơ vùng sâu, vùng xa là có thật.