Ca sĩ Minh Vương M4U đón Tết xa nhà, thực hiện MV trong khu cách ly

Minh Vương thực hiện MV ngay trong thời gian cách ly
Minh Vương thực hiện MV ngay trong thời gian cách ly
TPO - Sau khi đi diễn ở Hải Dương, ca sĩ Minh Vương đi cách ly tại Quốc Oai. Phải đón Tết xa nhà, ca sĩ thực hiện một MV trong thời gian chỉ 3 ngày.

Nói về cơ duyên này, Minh Vương kể trong thời gian cách ly chỉ đọc sách, xem các chương trình giải trí. Một người chị gửi cho Minh Vương MV “We are the family” kèm theo lời chúc mạnh mẽ. 

“We are the family” với sự góp mặt của Mỹ Tâm, Thu Phương, Bằng Kiều, Hà Lê, Kiều Minh Tâm cùng 60 em thiếu nhi vũ đoàn Ballet Dance múa phụ họa có sức lan toả mạnh mẽ. Chỉ sau hơn tuần ra mắt, “We are the family” đạt gần 5 triệu lượt xem. Minh Vương quyết định cover lại và dàn dựng ca khúc này theo phong cách acoustic.

Điều đặc biệt ở chỗ, khi cover Minh Vương lựa chọn hình ảnh minh hoạ cho MV do chính anh quay từ khung cảnh và cuộc sống mọi người trong nơi cách ly cùng với hình ảnh chống dịch của các bác sĩ, bộ đội được sử dụng từ mạng xã hội và truyền thông thời gian qua.
Ca sĩ Minh Vương M4U đón Tết xa nhà, thực hiện MV trong khu cách ly ảnh 1 Hình ảnh Minh Vương ôm đàn hát trong khu cách ly

“Ngay từ lần đầu nghe tôi đã ấn tượng và thích luôn vì giai điệu rất đẹp, ca từ cũng rất ý nghĩa rất phù hợp với hoàn cảnh của tôi. Tôi nảy ra ý định sẽ cover lại ca khúc này trong khoảng thời gian mình ở khu cách ly. Tôi hơi bất ngờ vì đây là ca khúc đặt hàng, nhưng lại có sức lay động mạnh mẽ”, Minh Vương chia sẻ.

Khó khăn nhất trong quá trình thực hiện chính là khâu thu âm. Anh phải chờ mọi người ngủ trưa hoàn toàn để có thể có âm thanh tốt nhất. Ngoài ra việc tiếp cận với những người trong khu cách ly cũng cần tuân thủ nghiêm ngặt quy định về khoảng cách nên để quay được những khung hình theo ý muốn là khá vất vả. Bạn cùng phòng giúp Minh Vương hỗ trợ quay cảnh anh hát.

Ca sĩ Minh Vương M4U đón Tết xa nhà, thực hiện MV trong khu cách ly ảnh 2 Minh Vương năm nay phải đón Tết xa nhà

“Khâu làm nhạc cho MV We are the family tôi có hai người anh em thân giúp sức đó nghệ sĩ guitar Phạm Tuấn Anh phần phối khí và nghệ sĩ Đức Đại mix và dựng hậu kỳ. Thời gian quay ghép nhặt cảnh ở khu cách ly tôi mất hai buổi vì phải chờ các cảnh sinh hoạt của mọi người theo giờ. Phần dựng mất một ngày tổng công chúng tôi chỉ có khoảng ba ngày để hoàn thiện MV”, ca sĩ chia sẻ.

Minh Vương kể, câu chuyện khiến anh xúc động nhất là hình ảnh của hai mẹ con bên khu cách ly bên cạnh. Bố của bé bị tính với COVID-19 còn 2 mẹ con đang ở tình trạng F1 nên phải cách ly tập trung. “Khoảnh khắc mẹ con chơi đùa em bé rất hồn nhiên dù ẩn sâu phía có thể nỗi buồn giấu kín khi cả gia đình họ không đoàn tụ đón Tết cùng nhau’’ anh nói.

Ca sĩ Minh Vương M4U đón Tết xa nhà, thực hiện MV trong khu cách ly ảnh 3 Câu chuyện hai mẹ con trong khu cách ly

Trong những ngày cách ly, Minh Vương thấy hạnh phúc khi nhận được tình yêu, sự thăm hỏi động viên của người thân, bạn bè. Tình cảm xa đình khi xa nhau lại thấy nhớ và yêu thương nhiều hơn. Ngoài ra các cán bộ trong khu cách ly, bạn bè trong này biết Minh Vương là nghệ sĩ thì cũng ưu tiên và thể hiện sự hâm mộ với anh hơn.

“Năm nay sẽ là giao thừa đặc biệt nhất của tôi từ trước đến giờ vì xa gia đình, phải ở khu cách ly nhưng tôi được dịp đón giao thừa với những người bạn mới và đây sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ và tôi thấy vui nhiều hơn là buồn”, Minh Vương cười.

Ca sĩ Minh Vương M4U đón Tết xa nhà, thực hiện MV trong khu cách ly ảnh 4 Hình ảnh trong khu cách ly xuất hiện trong MV

Dù giọng hát có chút ảnh hưởng do ốm, nhưng Minh Vương tin tưởng ca khúc là món quà tinh thần khích lệ mọi người vượt qua khó khăn. “Với tinh thần Việt Nam, khi cả nước sát cánh cùng nhau, giông bão rồi sẽ qua, Việt Nam nhất định sẽ chiến thắng’’ Minh Vương tin tưởng.

Trước đó, đầu tháng 2/2021, Minh Vương đi diễn ở Hải Dương. Sau khi biết Bộ Y tế yêu cầu khai báo đối với các trường hợp trở về từ Hải Dương, ngay lập tức Minh Vương đã đến cơ quan y tế gần nhà để thông báo về lịch trình của mình và vui vẻ lên đường vào trại cách ly theo yêu cầu.

MỚI - NÓNG