Ca sĩ Duy Mạnh bị phạt 7,5 triệu đồng vì nói tục, chửi bậy

Ca sỹ Duy Mạnh g
Ca sỹ Duy Mạnh g
TPO - Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM quyết định xử phạt ca sỹ Duy Mạnh 7,5 triệu đồng do có những “phát ngôn không phù hợp thuần phong mỹ tục”.

Chiều 7/8, ca sĩ Duy Mạnh đã có mặt tại Sở Thông tin và truyền thông TPHCM để làm việc liên quan đến những phát ngôn trên trang cá nhân gây bức xúc dư luận mấy ngày qua.

Trao đổi với Tiền Phong vào tối cùng ngày, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM Từ Lương cho biết: Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, ca sỹ Duy Mạnh đã nhận lỗi và khắc phục.

“Duy Mạnh có thái độ đúng mực, cầu thị và chấp hành đầu đủ yêu cầu của Sở. Ca sỹ này cũng đồng thời cam kết sẽ không vi phạm pháp luật khi cung cấp thông tin trên mạng Internet”, ông Từ Lương cho hay.

Theo lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, ca sỹ Duy Mạnh bị phạt vi phạm hành chính với mức phạt 7,5 triệu đồng do có những “phát ngôn không phù hợp thuần phong mỹ tục” theo điểm B, khoản 1, điều 101 Nghị định 15 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Cụ thể: Duy Mạnh bị xử phạt vì liên quan đến hành vi chửi bậy, nói tục tĩu trên mạng. Về vi phạm này, ca sỹ Duy Mạnh nhận lỗi và xin phép gỡ bỏ thông tin, đồng thời thực hiện nộp phạt ngay trong chiều 7/8.

Về các phát ngôn liên quan đến chủ quyền biển đảo, ca sỹ Duy Mạnh cung cấp các tài liệu cho rằng bình luận của mình bị cắt ghép. Cụ thể: Theo lời Duy Mạnh, các bình luận của anh đã bị cắt ghép, chỉnh sửa từ bài đăng cách đây 2 năm. Các đối tượng xấu đã bỏ qua tất cả bình luận tốt của Duy Mạnh khiến dư luận hiểu sai về bài gốc. Để chứng minh, trong buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, ca sỹ Duy Mạnh đã cung cấp các bản in, thông tin liên quan đến phát ngôn gây tranh cãi bởi hiện nay, bài viết nói trên không tìm thấy do bị báo cáo vi phạm.

“Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM chấp nhận lời giải thích này của Duy Mạnh”, ông Từ Lương cho biết thêm.

Trước đó, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã có văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, cho biết: Qua kiểm tra, rà soát trên mạng xã hội, cơ quan này phát hiện chủ tài khoản Facebook tên "Nguyen Duy Manh" có dấu hiệu đưa thông tin "sai sự thật về chủ quyền biển đảo Việt Nam" và phát ngôn "không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc".

Vì chủ tài khoản Facebook này được cho của ca sĩ Duy Mạnh, hiện sống tại TPHCM nên Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử chuyển các thông tin thu thập được để Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM kiểm tra xử lý, báo cáo kết quả.

Ca sĩ Duy Mạnh sinh năm 1975 tại Hải Phòng, nổi tiếng với một số ca khúc được nhiều người biết đến như Tình em là đại dương, Kiếp đỏ đen...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhạc sỹ Ngọc Sơn: Viết 'Sài Gòn ơi' khi vợ và người thân mắc COVID-19

Nhạc sỹ Ngọc Sơn: Viết 'Sài Gòn ơi' khi vợ và người thân mắc COVID-19

TPO - Ngọc Sơn là tác giả quen thuộc của dòng nhạc xưa, với những nhạc phẩm được yêu thích như “Nét son buồn”, “Màu tím Pensée”, “Màu Pensée nở”…. Ở tuổi 87, ông bất ngờ tham dự một cuộc vận động sáng tác. “Sài Gòn ơi” được viết trong tâm trạng buồn đau và sợ hãi của nhạc sỹ, khi bão dịch tấn công Sài Gòn
Nghệ nhân hát Xẩm Hà Thị Cầu lúc sinh thời. Ảnh: Hoàng Long

Bảo tồn, phát huy nghệ thuật hát Xẩm

TP - Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, Trưởng Ban tổ chức Hội thảo Tống Quang Thìn, kết quả của Hội thảo và kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học sẽ là cơ sở để trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa nghệ thuật hát Xẩm vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, hướng tới đề xuất Di sản danh hiệu mang tầm quốc tế.