Ca sĩ Châu Việt Cường bị khởi tố tội 'Vô ý làm chết người'

Ca sĩ Châu Việt Cường. Ảnh: A.T.
Ca sĩ Châu Việt Cường. Ảnh: A.T.
Công an cho hay trong quá trình điều tra nếu có tình tiết mới sẽ thay đổi tội danh với Châu Việt Cường - nghi can gây ra cái chết của cô gái 20 tuổi.

Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết sáng hôm nay đã ra quyết định khởi tố bị can với Nguyễn Việt Cường (40 tuổi) về tội 'Vô ý làm chết người', theo điều 128 Bộ luật hình sự 2015. Người quản lý căn hộ nơi xảy ra án mạng là Phạm Đức Thế (37 tuổi) cũng bị khởi tố về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, theo điều 249.

"Trong quá trình điều tra, cơ quan công an cũng có thể thay đổi tội danh nếu có những tình tiết mới”, lãnh đạo quận Ba Đình nói và cho hay sau án mạng Cường đã phải vào bệnh viện điều trị do nuốt quá nhiều tỏi trong cơn phê ma túy.

 Theo kết quả xác minh, rạng sáng 5/3, Cường cùng một nam ca sĩ khác và hai cô gái đến nhà Thế để sử dụng ma túy và “ân ái”. Cường và cô gái 20 tuổi sau đó bị ảo giác, còn Thế và đôi nam nữ còn lại vẫn tỉnh táo. Trong "cơn phê", Cường lấy tỏi nhét vào miệng cô gái 20 tuổi để trừ ma, mặc mọi lời can ngăn.

Cường sau đó nhờ Thế gọi hai thầy cúng lên làm lễ trừ tà. Khi đến căn hộ, hai thầy cúng thấy nhóm này có biểu hiện phê ma túy nên trình báo cảnh sát.

Ca sĩ Châu Việt Cường bị khởi tố tội 'Vô ý làm chết người' ảnh 1 Hiện trường xảy ra vụ việc. Ảnh: CTV.

Gần trưa cùng ngày, nhà chức trách tới hiện trường thì phát hiện cô gái 20 tuổi đã tử vong, miệng bị nhét hơn 30 nhánh tỏi gây tắc đường hô hấp.

Đại diện gia đình nạn nhân cho rằng, cô gái cố chống cự nhưng không thoát khỏi cơn phê ma túy của Cường vì thế cần khởi tố anh ta về tội giết người.

Tội Vô ý làm chết người là trường hợp người phạm tội tuy thấy hành vi của mình có thể gây ra hậu quả chết người, nhưng cho rằng hậu quả đó sẽ không xảy ra hoặc có thể ngăn ngừa được. Cũng có khi người phạm tội không thấy hành vi của mình có thể gây ra hậu quả chết người, mặc dù phải thấy trước hậu quả. Hình phạt từ cải tạo không giam giữ đến ba năm đến 10 năm tù.

Tội Giết người là hành vi cố ý tước đoạt tính mạng của người khác một cách trái pháp luật với mức phạt tù từ bảy năm đến tù chung thân, tử hình.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG